Hoạt động cải cách hành chính
Thứ năm, 01/12/2016 | 08:46:39 GMT+7
Tọa đàm trực tiếp “Ngành y tế lắng nghe ý kiến Nhân dân”
Sáng ngày 30/11, Ngành y tế huyện Bàu Bàng phối hợp với Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức buổi tọa đàm trực tiếp “Ngành y tế lắng nghe ý kiến Nhân dân”. Đến dự buổi tọa đàm có bà Cao Thị Bích Thuận – phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, xã và nhân dân 3 xã Lai Uyên, Tân Hưng, Trừ Văn Thố.
Tập tin đính kèm:

Tại buổi tọa đàm Ngành y tế huyện Bàu Bàng đã báo cáo kết quả hoạt động của Ngành y tế trong giai đoạn 2014 – 2015 và Báo cáo kết quả khảo sát ý kiến người dân đối với ngành y tế, nhìn chung nhân dân dành nhiều lời khen ngợi, đánh giá tinh thần phục vụ, chăm sóc tận tình của Ngành y tế toàn huyện. Đặc biệt là trạm y tế các xã đã được quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trình độ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Tại buổi tọa đàm nhân dân tiếp tục nêu lên nhiều ý kiến, kiến nghị đối với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn huyện như; bổ xung và tăng số lượng các loại thuốc đông y về Trạm y tế các xã, mở rộng danh mục các loại thuốc được hưởng chế độ bảo hiểm, tiếp tục nâng cao y đức trong ngành y, kiến nghị trang bị thêm cơ sở vật chất cho Trung tâm y tế huyện, đầu tư thêm các loại máy như máy chụp CiTi, máy chụp MR, kiến nghị ngành y tế tăng cường công tác kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe nhân dân, kiến nghị mở các hội nghị tư vấn, chăm sóc sức khỏe nhân dân hàng năm, đồng thời nhân dân cũng kiến nghị một số vấn đề về công tác khám chữa bệnh hiện nay của Bệnh viên đa khoa thị xã Bến cát… Đặc biệt nhân dân huyện Bàu Bàng kiến nghị các ngành chức năng tỉnh Bình Dương xem xét sớm xây dựng Trung tâm y tế và Bệnh viên Đa khoa cho huyện Bàu Bàng để tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân dân trong huyện cũng như đáp ứng nhu cầu công nhân nhập cư làm việc, sinh sống tại huyện Bàu Bàng ngày càng gia tăng, quan tâm đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sĩ của huyện.


Toàn cảnh buổi tọa đàm

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của nhân dân, ngành y tế huyện Bàu Bàng đã trả lời từng vấn đề mà nhân dân kiến nghị, nêu lên những khó khăn hiện nay của ngành y tế của huyện Bàu Bàng, thông tin về tình hình đầu tư xây dựng Trung tâm y tế và Bệnh viên đa khoa cấp huyện trong thời gian tới. Đồng thời nghiêm túc tiếp thu và khắc phục những thiếu sót của đội ngũ y, Bác sĩ trong huyện. Hứa quyết tâm xây dựng đội ngũ Ngành y tế huyện Bàu Bàng theo đúng như lời Bác Hồ dạy ngành y là “Lương y như từ mẫu”.

Buổi tọa đàm là dịp để ngành y tế huyện Bàu Bàng lắng nghe ý kiến, kiến nghị của nhân dân nhằm mục đích nâng cao công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân huyện Bàu Bàng trong những năm tiếp theo. /.

BAN BIÊN TẬP
Tin liên quan