Chương trình Quốc gia Nông thôn mới
Thứ sáu, 24/02/2017 | 16:26:08 GMT+7
Lãnh đạo huyện Bàu Bàng kiểm tra công tác xây dựng Nông thôn mới xã Trừ Văn Thố
Chiều ngày 22/02/2017, lãnh đạo huyện Bàu Bàng do ông Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện - làm Trưởng đoàn đã tổ chức kiểm công tác xây dựng xã Nông thôn mới (NTM) tại xã Trừ Văn Thố.
Tập tin đính kèm:

Xã Trừ Văn Thố được UBND huyện chọn là xã điểm đầu tư xây dựng NTM giai đoạn 2016-2020 và huyện phấn đấu đầu tư đưa xã Trừ Văn Thố hoàn thành 19/19 tiêu chí và 39/39 tiêu vào cuối năm 2017, đến nay địa phương đã hoàn thành 17/19 tiêu chí, còn 2 tiêu chí chưa hoàn thành là tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí về trường học. Tại buổi kiểm tra lãnh đạo xã Trừ Văn Thố cũng đã nêu nên những khó khăn, vướng mắc cũng như báo cáo một số tiêu chí chưa đạt chất lượng, khối lượng theo yêu cầu. Ben cạnh đó 2 tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí trường học cần có nguồn vốn lớn để đầu tư hoàn thành.


Ông Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện - phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra xây dựng xã nông thôn mới tại xã Trừ Văn Thố

Sau khi lãnh đạo huyện nghe báo cáo cũng như nghe các đề xuất của địa phương, lãnh đạo các phòng, ban ngành của huyện đã thông tin cũng như đưa ra hướng giải quyết để nâng cao chất lượng các tiêu chí cũng như lộ trình hoàn thành xã NTM của địa phương.

Kết thúc buổi kiểm tra, ông Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện - đã xem xét ưu tiên vốn một số hạng mục đầu tư cho địa phương hoàn thành vững chắc các tiêu chí. Đồng thời, ông đề nghị địa phương tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức xây dựng NTM theo phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm”, lập kế hoạch, hoàn thiện thủ tục sớm công nhận xã NTM vào cuối năm 2017./.

BAN BIÊN TẬP

Tin liên quan