Thông tin Chỉ đạo - Tuyên truyền
Thứ sáu, 19/05/2017 | 16:23:24 GMT+7
Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Sáng ngày 19/05/2017, tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Bàu Bàng, UBND tỉnh đã phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1980-19.5.2017) và kỷ niệm 58 năm ngày Bác Hồ phát động phong trào trồng cây (1959-2017).
Tập tin đính kèm:

Đến dự lễ phát động có ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Châu - Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng, cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn huyện Bàu Bàng.

Thời gian qua, hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây”, các cấp, các ngành và nhân dân trên địa bàn huyện Bàu Bàng tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng. Đến nay, toàn huyện đã trồng được khoảng 8.000 cây các loại như Sao, Dầu… trung bình hàng năm trồng khoảng 2000 ngàn cây từ nguồn hỗ trợ của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương, Tổng Công ty Becamex IDC và của nhân dân trên địa bàn. Cây được tập trung trồng chủ yếu tại các trụ sở, công viên, trường học, khu di tích, khu dân cư và dọc các tuyến đường trên địa bàn.

Ngoài ra, trong các khu công nghiệp, chủ đầu tư và các doanh nghiệp đến đầu tư sản xuất kinh doanh triển khai xây dựng kết cấu hạ tầng và cảnh quan, đảm bảo theo quy định. Đặc biệt, Khu Công nghiệp và Đô thị Bàu Bàng, từ năm 2014-2017, đã trồng trên 28.000 cây, chủ yếu là sao, dầu, osaka. Đến nay, tỷ lệ che phủ cây xanh trên địa bàn huyện đạt trên 80% diện tích tự nhiên gồm các loại cây công nghiệp lâu năm (chủ yếu là cao su), cây ăn trái và các loại cây khác.


Ông Mai Hùng Dũng – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - tham gia trồng cây tại lễ  phát động


Ông Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng - tham gia trồng cây tại buổi phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ


Đoàn viên huyện Bàu Bàng tham gia trồng cây tại buổi lễ phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác

Tại lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, ông Mai Hùng Dũng - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh cho biết: Bình Dương đang đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa - hiện đại hóa, hướng tới xây dựng Bình Dương trở thành đô thị văn minh - giàu đẹp, đời sống vật chất, tinh thân của người dân được nâng cao. Trong tình hình đó, vấn đề bảo vệ môi trường sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đê cần được quan tâm giải quyết nhằm bảo đảm phát triển bền vững. Những năm qua, cùng với việc triển khai đồng bộ các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, các cấp, các ngành và nhân dân trong tỉnh đã tích cực tham gia công tác trồng rừng, bảo vệ rừng, trồng cây xanh trong các khu đô thị, khu công nghiệp, trụ sở cơ quan, trường học… góp phần quan trọng vào việc điều hòa khí hậu, bảo vệ môi trường và giải quyết các vấn đề môi trường của tỉnh. Đặc biệt, phong trào trồng cây phân tán và “Tết trồng cây” kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ 19-5 đã được các cơ quan, đơn vị và nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng, trở thành nét đẹp truyền thống ở Bình Dương. Đến nay, toàn tỉnh đã trồng hàng triệu cây phân tán, hầu hết các khu công nghiệp, khu đô thị đều bảo đảm tỷ lệ cây xanh theo quy định, góp phần tác động tích cực đến việc bảo vệ môi trường sinh thái của tỉnh nhà.

Ông Mai Hùng Dũng cũng nhấn mạnh, Bàu Bàng là huyện mới thành lập, đang đẩy mạnh công nghiệp hóa, đô thị hóa và xây dựng nông thôn mới. Hầu hết các trụ sở cơ quan và các công trình công cộng trên địa bàn huyện đang trong quá trình xây dựng hoàn thiện thì việc tổ chức trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh đẹp, góp phần giảm nhẹ ảnh hưởng của biến đổi khí hậu là hết sức quan trọng. Vì vậy, các cấp ủy đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể huyện Bàu Bàng nói riêng và toàn tỉnh nói chung tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diệ và giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng, tạo phong trào: “Người người trồng cây, nhà nhà trồng cây, toàn dân trồng cây, trồng” và gắn liền với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái.

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, cán bộ, công nhân viên chức đoàn viên, thanh niên và học sinh đã tổ chức trồng 127 cây xanh tại Ban chỉ huy Quân sự huyện Bàu Bàng.

BAN BIÊN TẬP

Tin liên quan