Tin Kinh tế - Đô thị
Thứ ba, 30/05/2017 | 17:05:43 GMT+7
Hội thảo tháo gỡ khó khăn trong ngành chăn nuôi năm 2017
Sáng ngày 25/5/2017 UBND huyện Bàu Bàng tổ chức Hội thảo tháo gỡ khó khăn trong nghành chăn nuôi năm 2017 nhằm giúp cho các hộ chăn nuôi tìm ra hướng đầu tư, phát triển mới, có giải pháp phù hợp để sản xuất có hiệu quả, giảm giá thành sản phẩm và nâng cao hiệu quả kinh tế theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường.
Tập tin đính kèm:

Căn cứ vào thông báo kết luận số 237–TB/HU ngày 5/5/2017 của Huyện ủy Bàu Bàng về chỉ đạo tổ chức hội nghị gặp gỡ và lắng nghe ý kiến người dân về những khó khăn trong nghành nông nghiệp, nhất là tình trạng khó khăn về giá trong ngành chăn nuôi hiện nay để kịp thời kiến nghị, trình các cấp có thẩm quyền xem xét tháo gỡ.

Sáng ngày 25/5/2017, UBND huyện Bàu Bàng tổ chức Hội thảo tháo gỡ khó khăn trong nghành chăn nuôi năm 2017 nhằm giúp cho các hộ chăn nuôi tìm ra hướng đầu tư, phát triển mới, có giải pháp phù hợp để sản xuất có hiệu quả, giảm giá thành sản phẩm và nâng cao hiệu quả kinh tế theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường.

Đến dự có ông Phạm Văn Đông – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, ông Hồ Văn Bình – Phó Giám đốc Sở Công thương, bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Phó Chủ tịch Hội Nông Dân Tỉnh, ông Trần Hà Hải – Phó Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Bình Dương, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy, ông Võ Thành Giàu – Phó Chủ tịch UBND huyện, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết – Chủ tịch Hội Nông Dân Huyện Bàu Bàng.


Ông Võ Thành Giàu - Phó Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng - phát biểu khai mạc Hội thảo tháo gỡ khó khăn trong nghành chăn nuôi năm 2017.

Tại hội thảo lãnh đạo Hội Nông Dân huyện đã báo cáo kết quả khảo sát thực tế tình hình chăn nuôi heo hộ gia đình tại 5 xã trên địa bàn huyện Bàu Bàng gồm: Xã Lai Hưng, Xã Long Nguyên, Xã Trừ Văn Thố, Xã Lai Uyên và Xã Cây Trường. Theo báo cáo, toàn huyện có 500 trang trại với tổng đàn heo hiện có 211,978 con heo. Trong đó có 175 trang trại chăn nuôi gia công cho các công ty như: CP, Emivest, Japfa, 3F Việt… được đảm bảo bao tiêu sản phẩm đầu ra tương đối ổn định. Về chăn nuôi hộ gia đình có 325 trang trại với quy mô vừa nhỏ, và trung bình đang gặp phải nhiều khó khăn về giá cả. Thực tế cho thấy thời gian qua giá heo hơi giảm mạnh theo trang thông tin điện tử chăn nuôi Việt Nam giá heo thịt hơi ngày 23/5/2017 tại Đông Nam Bộ giá từ 25.000 – 26.000 đ/kg, heo thịt hơi dưới 130 kg giá từ 15.000 – 18.000đ/kg, trung bình nông dân bị lỗ 700.000 – 1.000.000 đ mỗi con.

Các đại biệu và Hộ chăn nuôi tham gia Hội thảo

Cũng tại hội thảo các hộ gia đình cảm động trước sự quan tâm của Đảng và chính quyền, thật lòng bày tỏ tâm tư nguyện vọng và nói lên ý kiến chân thành về khó khăn của người chăn nuôi và các hộ nông dân. Theo đó các hộ chăn nuôi cũng đã kiến nghị đến lãnh đạo sở ban ngành và cơ quan chuyên môn của huyện, tỉnh về việc giảm lãi suất, khoanh nợ, giản nợ, giảm các chi phí đầu vào như về con giống, hổ trợ bù lỗ giá, kiểm soát các giá thu mua của thương lái, giảm các chi phí ngành chăn nuôi, thông thoáng trong việc tiếp cận nguồn vốn vay hổ trợ nguồn vốn vay có lãi suất thấp. Qua đó lãnh đạo sở ban ngành và cơ quan chuyên môn của huyện, tỉnh cũng trả lời và ghi nhận các ý của các hộ chăn nuôi sẽ sớm trình lên cấp trên.

Thông qua hội thảo sẽ giúp cho các hộ gia đình tìm ra hướng đầu tư phát triển mới có giải pháp phù hợp để sản xuất có hiệu quả giảm giá thành sản phẩm và nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời mở ra hướng đi mới trong phát triển chăn nuôi heo theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường bảo đảm sức khỏe cho người chăn nuôi và cộng đồng.

BAN BIÊN TẬP
Tin liên quan