Tin Kinh tế - Đô thị
Thứ năm, 08/06/2017 | 15:11:39 GMT+7
Hội thảo tháo gỡ khó khăn vướng mắc chăn nuôi gà trên địa bàn huyện Bàu Bàng năm 2017
Căn cứ vào thông báo kết luận số 237–TB/HU ngày 5/5/2017 của Huyện ủy Bàu Bàng về kết luận và chỉ đạo tổ chức hội nghị gặp gỡ và lắng nghe ý kiến người dân về những khó khăn trong ngành nông nghiệp, nhất là tình trạng khó khăn về giá trong ngành chăn nuôi gia cầm hiện nay để kịp thời kiến nghị, trình các cấp có thẩm quyền xem xét tháo gỡ cho người dân.
Tập tin đính kèm:

Sáng ngày 7/6/2017, UBND huyện Bàu Bàng tổ chức Hội thảo tháo gỡ khó khăn vướng mắc chăn nuôi gà trên địa bàn huyện Bàu Bàng năm 2017 nhằm tạo điều kiện cho cán bộ hội viên nông dân, các chủ trang trại, các hộ chăn nuôi gặp gỡ nêu lên ý kiến, tâm tư nguyện vọng, những khó khăn trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong sản xuất nông nghiệp và từng bước tổ chức sản xuất theo liên kết từng bước hình thành Chi tổ hội chăn nuôi, tạo thế mạnh quy mô về số lượng và chất lượng. Ngoài ra, còn giúp cho các hộ chăn nuôi tìm ra hướng đầu tư, phát triển mới, có giải pháp phù hợp để sản xuất có hiệu quả, giảm giá thành sản phẩm và nâng cao hiệu quả kinh tế theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường. Đến dự có ông Nguyễn Hữu Chí – Bí Thư Huyện ủy; ông Lê Thanh Tâm – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại hội thảo, Lãnh đạo Phòng Kinh Tế huyện Bàu Bàng đã báo cáo tình hình chăn nuôi gia cầm và định hướng giải pháp phát triển chăn nuôi gia cầm giai đoạn 2017 – 2020. Theo báo cáo, hiện nay toàn huyện có 2.210.449 con gia cầm, trong đó gà là 2.141.112 con (gà đẻ trứng chiếm 238.000 con) vịt 69.337 con. Về trang trại toàn huyện có 115 trang trại chăn nuôi. Trong đó có 101 trang trại gia công cho các công ty như: CP, Emivest, Japfa, 3F Việt, SunJin Vina,  và 14 trang trại chăn nuôi tư nhân. Theo thống kê, trong thời gian qua giá gia cầm giảm mạnh tính đến thời điểm hiện nay 6/2017 ước tính giá gà ta khoảng 95.000 đồng/kg gà tam hoàng ước khoảng 30.000 đồng/kg, cùng với đó giá trứng gà giảm mạnh tính từ 1/2017 giá trứng gà có giá là 1.850 đến tháng 6/2017 giảm còn 1.250 đến 1.300 đồng/quả

Cũng tại hội thảo, các hộ gia đình cảm động trước sự quan tâm của Đảng và chính quyền, thật lòng bày tỏ tâm tư nguyện vọng và nói lên ý kiến chân thành về khó khăn của người chăn nuôi gia cầm hiện nay. Theo đó, các hộ chăn nuôi cũng đã kiến nghị đến lãnh đạo huyện, và cơ quan phòng ban liên quan về vấn đề người chăn nuôi còn hạn chế việc tiếp cận nguồn vốn vay đầu tư cho chăn nuôi gia cầm, cần sớm xây dựng các tiêu chuẩn quy chuẩn kỹ thuật để quản lý việc nhập khẩu thị trường gia cầm, tránh việc nhập khẩu tràn lan gây khó khăn cho ngành chăn nuôi nước nhà, đề ra các giải pháp hữu hiệu và khả thi trong công tác phòng chống dịch bệnh, sử dụng vắc xin phù hợp với tình hình dịch tễ ở mỗi địa phương. Qua đó, lãnh đạo huyện, và cơ quan phòng ban cũng trả lời và ghi nhận các ý của các hộ chăn nuôi sẽ sớm trình lên cấp trên.

Thông qua hội thảo, giúp cho các hộ gia đình tìm ra hướng đầu tư phát triển mới có giải pháp phù hợp để sản xuất có hiệu quả giảm giá thành sản phẩm và nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời mở ra hướng đi mới trong phát triển chăn nuôi gà theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường bảo đảm sức khỏe cho người chăn nuôi và cộng đồng./.

BAN BIÊN TẬP
Tin liên quan