Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Thứ sáu, 07/07/2017 | 13:28:13 GMT+7
Sinh hoạt hè tại các đơn vị trên địa bàn huyện
Đến hẹn lại lên, cứ mỗi dịp hè về, đội ngũ các đồng chí tình nguyện viên của Huyện Đoàn Bàu Bàng lại tổ chức sinh hoạt hè cho các em thanh thiếu nhi tại các đơn vị trên địa bàn huyện nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi và tâm thế thoải mái cho các em trước khi bước vào năm học mới.
Tập tin đính kèm:

Việc làm này đã được lãnh đạo địa phương ghi nhận và được BCĐ hoạt động hè huyện khen tặng hàng năm; là một phần việc quan trọng trong hoạt động của tổ chức Đoàn, tạo dựng được uy tín và khẳng định sức mạnh của tuổi trẻ luôn xung kích, tình nguyện, sáng tạo.

Sau những ngày học tập, để các em có một mùa hè vui tươi, bổ ích, các cấp ủy, chính quyền từ cấp huyện đến cấp xã và các trường học đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động, chương trình vui chơi thiết thực cho các em. Ngay từ đầu hè, BCĐ hoạt động hè huyện Bàu Bàng đã tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện tổ chức lễ phát động sinh hoạt hè cho các em, đồng thời chọn cử các cán bộ Đoàn phụ trách sinh hoạt hè tham gia tập huấn nghiệp vụ công tác đội.

Các đồng chí tình nguyện viên của Huyện Đoàn Bàu Bàng phối hợp với các cán bộ Đoàn tại địa phương đã tổ chức cho các em sinh hoạt từ những ngày đầu hè với những nội dung như: dạy múa, hát, trò chơi, tổ chức các hoạt động TDTT, văn nghệ, hướng dẫn các em tham gia vệ sinh Nhà văn hóa xã; phong trào ôn tập văn hóa trong dịp hè được phát động thường xuyên ở các chi Đoàn thông qua các buổi sinh hoạt. Lồng ghép vào các buổi sinh hoạt, các chi Đoàn tổ chức nói chuyện truyền thống để các em hiểu thêm truyền thống cách mạng của Đảng, Bác Hồ. Đây là những nội dung xuyên suốt trong đợt sinh hoạt hè dành cho các em Thanh thiếu nhi của huyện.


Đội tình nguyện sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi trên địa bàn dân cư

Ngoài ra để tỏ lòng ghi nhớ và đền đáp công ơn đối với những thế hệ cha anh đã anh dũng hy sinh giúp các em có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc, được vui chơi học hành như ngày hôm nay, Ban chấp hành Huyện Đoàn Bàu Bàng còn thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa đối với những gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng cho các em trong dịp hè. kỷ niệm ngày Thương binh và Liệt sĩ 27/7, Ban chấp hành Huyện Đoàn Bàu Bàng đã triển khai cho các em thanh thiếu nhi tham gia dọn vệ sinh Bia chiến thắng Bàu Bàng, khu nhà bia ở các đơn vị, thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, mẹ VNAH được 05 gia đình chính sách trên địa bàn xã Lai Uyên, Tân Hưng và 01 buổi nói chuyện truyền thống.


Đội tình nguyện chiến dịch Hoa phượng đỏ thăm và tặng quà bà Phạm Thị Đọn vợ liệt sĩ Lê Hữu Ninh

Chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, BCĐ hoạt động hè huyện đã tổ chức giải giải bóng đá thanh thiếu niên hè, Tiếng hát Sơn ca huyện Bàu Bàng năm 2017 thu hút hơn 500 em học sinh tham gia. Qua việc tổ chức, đã thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị, giao lưu học hỏi, hiểu biết lẫn nhau giữa các tầng lớp thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Với những việc làm trên, huyện Bàu Bàng đã tạo nên sân chơi tập thể bổ ích cho thanh thiếu nhi. Hoạt động hè đầy sôi nổi, hào hứng đã góp phần giáo dục cho các em về vị trí, vào trò của tổ chức Đoàn, để các em có những đóng góp tích cực vào hoạt động Đoàn không chỉ ở trường mà còn ở địa phương, tạo cho các em khí thế phấn khởi bước vào năm học mới.

                                                                                    BAN BIÊN TẬP

Tin liên quan