Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Thứ sáu, 05/01/2018 | 13:18:31 GMT+7
Hội LHPN huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018
Chiều ngày 3/1/2017, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
Tập tin đính kèm:

Đến dự có bà Nguyễn Thị Thanh Mai - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bình Dương; ông Huỳnh Công Du - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; bà Phạm Thị Tuyết Nhung - Chủ tịch Hội LHPN huyện; cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Hội LHPN huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN 7/7 xã và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2017 tham dự.

Trong năm 2017, các cấp Hội LHPN huyện Bàu Bàng đã tích cực triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc”, Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Làm tốt công tác tuyên tuyền các chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân. Tích cực thi đua lao động sản xuất chào mừng các ngày lề, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, của huyện và của Hội. Hỗ trợ phụ nữ học tập, nâng cao trình độ, rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam, “Tự tin-Tự trọng-Trung hậu-Đảm đang”.

Ngoài ra, trong năm các cấp Hội đã tích cực tham gia vào phong trào xây dựng nông thôn mới tại đại phương, hiện nay trên địa bàn huyện có 17 tuyến đường tự quản với chiều dài hơn 8km; thực hiện 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017, Hội đã vận động 3 cán bộ, hội viên phụ nữ với số tiền hơn 100 triệu đồng để đổ đá và hiến 1000m đất làm đường giao thông nông thôn. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động hỗ trợ phụ nữ sáng tạo, khởi nghiệp, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; trong năm Hội đã phụ nữ các cấp đã thực hiện cuộc vận động “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo” được 144 triệu đồng, đạt 144,76% chỉ tiêu tỉnh giao. Hội cũng đã xét cho vay vốn tiết kiệm vì phụ nữ nghèo cho 85 chị vay với tổng số tiền hơn 355 triệu đồng. Ngoài ra Hội cũng đã tranh thủ các nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội như: Nước sạch vệ sinh môi trường, học sinh sinh viên, cho vạy hộ nghèo, hộ cận nghèo…cho hơn 1.438 hộ vay với số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Tiếp tục duy trì Đề án ‘Đào tạo nghề cho lao động nông thôn”. Trong năm Hội đã phối hợp với Hội nông dân mở 2 lớp trồng nấm, 2 lớp may công nghiệp, 1 lớp chăn nuôi gà thả vườn với 98 hội viên phụ nữ tham gia. Ngoài ta, Hội cũng đã cử 60 cán bộ hội tham gia lớp tập huấn về công tác hội do Hội LHPN tỉnh tổ chức; phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức tuyên truyền luật BHYT choc cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện. Thường trực hội phụ nữ huyện còn quan tâm xây dựng tổ chức hội vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; thực hiện giám sát, phản biện xã hội cũng đạt được những kết quả quan trọng.


Bà Phạm Thị Tuyết Nhung-Chủ tịch Hội LHPN huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ  năm 2017

Dịp này, Hội LHPN huyện Bàu Bàng đã trao bằng khen của Hội LHPN tỉnh tặng cho 4 tập thể và 6 cá nhân; giấy khen của UBND huyện tặng cho 11 tập thể và 28 cá nhân; giấy khen của Hội LHPN huyện tặng cho 18 tập thể và 38 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2017. Đồng thời, cũng trong dịp này, Hội LHPN huyện đã phát động ký kết thi đua thực hiện chỉ tiêu vận động nguồn vốn “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ” năm 2018./.

BAN BIÊN TẬP
Tin liên quan