Tin Kinh tế - Đô thị
Thứ sáu, 19/01/2018 | 16:51:00 GMT+7
Huyện Bàu Bàng tổng kết công tác kinh tế năm 2017
Chiều ngày 18/01, Phòng Kinh tế huyện Bàu Bàng tổ chức hội nghị tổng kết công tác kinh tế năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
Tập tin đính kèm:

Đến dự Hội nghị có đại điện lãnh đạo các Sở Công thương tỉnh Bình Dương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, phòng ban huyện; lãnh đạo các xã trên địa bàn huyện; ông Lê Thanh Tâm – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Trong năm 2017, Kinh tế Bàu Bàng tiếp tục tặng trưởng trên cả 3 lĩnh vực. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp trong năm theo giá so sánh ước đạt 11.420 tỷ đồng, tặng gần 18%, thu hút 129 dự án đăng ký mới với tổng số vốn đăng ký là 345 triệu USD, và 482 tỳ đồng, 12 dự án đăng ký tăng vốn với tổng số vốn bổ sung là 636 triệu USD và 22 tỷ đồng, giải thể 9 dự án với tổng vốn 46 tỷ đồng; nâng tổng số dự án toàn huyện hiện nay trên địa bàn huyện là 601 dự án với tổng vốn đăng ký là hơn 2,3 tỷ USD và gần 25.000 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt 2.774 tỷ đồng, tăng 24,2%, tình hình hoạt động thương mại trong năm nhìn chung ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu thiết yếu của người dân trên địa bàn huyện; trong năm huyện đã cấp 463 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cá thể với số vốn đăng ký 77 tỷ 667 triệu đồng; giá trị nông nghiệp trong năm ước đạt 1.822 tỷ đồng, tăng 5.12%; tình hình nông nghiệp trong năm tương đối ổn định, tuy nhiên do giá heo giảm mạnh nên phần nào ảnh hưởng đến các hộ chăn nuôi heo trên địa bàn huyện. Công tác phòng chống dịch bệnh trong năm được kiểm soát tốt; trong năm Phòng Kinh tế huyện cũng đã tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động chuyên môn của ngành về xây dựng nông thôn mới; thủy lợi, phòng chống thiên tai, quản lý điện, về công tác khuyến công, khuyến nông, đào tạo nghề…

Tại Hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận, đóng góp các vấn đề về phát triển kinh tế, về đầu tư xây dựng nông thôn mới, công tác kiểm soát dịch bệnh trên gia súc, gia cầm…nhằm tìm ra các giải pháp hiệu quả nhất để đưa các địa phương cũng như huyện Bàu Bàng phát triển mạnh trong thời gian tới.


Ông Lê Thanh Tâm - Phó Chủ tịch UBND huyện - phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết ngành kinh tế năm 2017

Kết luận hội nghị ông Lê Thanh Tâm - Phó Chủ tịch UBND huyện - đánh giá cao sự nổ lực của đơn vị trong năm 2017, hầu hết các chỉ tiêu về phát triển kinh tế đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Đồng thời Ông cũng đề nghị trong thời gian tới Phòng Kinh tế tích cực tham mưu cho lãnh đạo huyện trong việc định hướng và triển khai các hoạt động về phát triển kinh tế, tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực kinh tế, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, chương trình mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra trong nhiệm kỳ này. Góp phần đưa huyện Bàu Bàng trở thành trung tâm Công nghiệp - Dịch vụ – Đô thị văn minh, hiện đại./.ÊN

BAN BIÊN TẬP
Tin liên quan