Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Thứ ba, 30/01/2018 | 09:57:35 GMT+7
Đảng bộ xã Cây Trường II sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015 – 2020 và tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể năm 2017
Sáng ngày 26/01/2018, Đảng bộ xã Cây Trường II tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015 – 2020 và Tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Tập tin đính kèm:

Dự Hội nghị có lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng huyện Bàu Bàng; cùng toàn thể cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Tại hội nghị các đại biểu đã ôn lại kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018), nghe báo cáo Sơ kết kết quả thực hiện Nghị quyết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội, công tác xây dựng đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã trong năm 2017. Theo đó, trong nữa nhiệm kỳ qua Đảng bộ xã Cây Trường đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Nghị quyết đảng bộ đã đề ra. Kinh tế tiếp tục phát triển, văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng an ninh được giữ vững, đời sống nhân dân ổn định từng bước nâng cao. Trong năm, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân  xã Cây Trường II đã nỗ lực cố gắng và đạt được nhiều kết quả như: tốc độ tăng trưởng kinh tế theo giá trị sản xuất tăng trưởng ổn định, tiếp tục củng cố nâng cao chất lượng các tiêu chí của xã nông thôn mới, đầu tư các hạng mục, công trình trọng điểm nhằm phục vụ tốt nhu cầu phát triển kinh tế cũng như đời sống nhân dân. Các hoạt động trên lĩnh vực văn hoá - xã hội tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, các chế độ chính sách xã hội được giải quyết kịp thời. Quốc phòng – An ninh được giữ vững ổn định, công tác nội chính được tăng cường.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị, Mặt trận và các đoàn thể triển khai có hiệu quả, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được thực hiện nghiêm. Trong năm 2016 và năm 2017, Đảng bộ xã Cây Trường đã kết nạp 24 đảng viên mới. Tính đến nay, Đảng bộ xã Cây Trường có 10 chi bộ với tổng số 166 đảng viên.

          Về thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng bộ đã có nhiều mô hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh như mô hình bóng đèn an ninh, mô hình Đảng viên gắn bó với nhân dân nơi cư trú, mô hình gần dân, sát dân, mô hình tiết kiệm quỹ nhân ái, mô hình chính quyền thân thiện của dân, do dân và vì dân… từ các mô hình trên đã làm chuyền biến mạnh về tư tưởng, đạo đức tác phong của người cán bộ, đảng viên, CCVC và được nhân dân đồng tình tham gia.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đã đạt được, rút ra những hạn chế còn tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trong nữa nhiệm kỳ qua và trong năm 2017 về phát triển kinh tế - xã hội và đề ra những giải pháp để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ xã đề ra trong năm nửa nhiệm kỳ còn lại.

Dịp này, xã Cây Trường II được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện của dân, do dân và vì dân” và mô hình “Công sở thân thiện vì nhân dân phục vụ”; Đảng ủy xã khen thưởng cho 6 tập thể, 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng, UBND xã khen thưởng cho 12 tập thể và 34 cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của địa phương./.

BAN BIÊN TẬP

Tin liên quan