Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Thứ ba, 30/01/2018 | 10:09:36 GMT+7
Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015 – 2020 và Tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể năm 2017 của Đảng bộ xã Trừ Văn Thố
Sáng ngày 29/01/2018, Đảng bộ xã Trừ Văn Thố tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015 – 2020 và Tổng kết công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Tập tin đính kèm:

Dự Hội nghị có ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; bà Võ Thị Kim Nghĩa – Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng huyện Bàu Bàng; cùng toàn thể cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo Sơ kết kết quả thực hiện Nghị quyết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã trong năm 2017. Theo đó, trong nữa nhiệm kỳ qua Đảng bộ xã Trừ Văn Thố đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ đã đề ra. Kinh tế phát triển ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng nông nghiệp, dịch vụ, công nghiệp, thu nhập bình quân đầu người năm 22017 đạt 44,5 triệu đồng, văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, quốc phòng an ninh được giữ vững, đời sống nhân dân ổn định từng bước nâng cao. Trong năm, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân  xã Trừ Văn Thố đã nỗ lực cố gắng và đạt được nhiều kết quả như: Tốc độ tăng trưởng kinh tế theo giá trị sản xuất tăng trưởng ổn định, tính đến nay xã đã hoàn thành cơ bản 19/19 tiêu chí của xã nông thôn mới. Xã quan tâm đầu tư các hạng mục, công trình trọng điểm nhằm phục vụ tốt nhu cầu phát triển kinh tế cũng như đời sống nhân dân. Các hoạt động trên lĩnh vực văn hoá - xã hội tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, các chế độ chính sách xã hội được giải quyết kịp thời, quốc phòng – an ninh giữ vững ổn định.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị, Mặt trận và các đoàn thể triển khai có hiệu quả. Trong nửa nhiệm kỳ, Đảng bộ xã Trừ Văn Thố đã kết nạp 20 đảng viên mới. Tính đến nay, Đảng bộ xã Trừ Văn Thố có 11 chi bộ tổng số 173 đảng viên.

          Về thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, Đảng bộ đã có nhiều mô hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh như mô hình chào cờ đầu tuần, mô hình gần dân, sát dân, mô hình đảng viên gắn bó với hộ quần chúng nơi cư trú, mô hình tuyến đường xanh, sạch, đẹp, mô hình vận động doanh nghiệp và nhân dân đóng góp kinh phí làm đường bê tông xi măng, mô hình ánh sáng nông thôn mới… từ các mô hình trên đã làm chuyền biến mạnh về tư tưởng, đạo đức, tác phong của người cán bộ, đảng viên, CCVC và được nhân dân đồng tình tham gia.


Ông Nguyễn Quang Thanh - Bí thư Đảng ủy xã Trừ Văn Thố - khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị năm 2017

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung đánh giá những kết quả đã đạt được, rút ra những hạn chế còn tồn tại trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trong nữa nhiệm kỳ qua và trong năm 2017 về xây dựng đảng, phát triển kinh tế - xã hội và đề ra những giải pháp để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết Đảng bộ xã đề ra trong năm nửa nhiệm kỳ còn lại.

Dịp này, Đảng ủy xã khen thưởng cho 17 tập thể, 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng giai đoạn 2015 – 2017, khen thưởng cho 2 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng Đảng năm 2017 và khen thưởng cho 5 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2017./.

BAN BIÊN TẬP

Tin liên quan