Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Thứ năm, 08/03/2018 | 14:47:08 GMT+7
Huyện Bàu Bàng tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2018
Sáng ngày 5/03/2018, Hội Chữ thập đỏ huyện Bàu Bàng phối hợp với Trung tâm truyền máu – huyết học bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh, tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề “Xuân Hồng Nhân Ái” năm 2018.
Tập tin đính kèm:

Tham gia chương trình có hơn 250 các tình nguyện viên, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia hiến máu.

Kết quả đã thu được 202 đơn vị máu tương đương 70.700 ml máu đạt chất lượng, góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu trong thời điểm hiện nay.

Hiến máu cứu người thể hiện lòng nhân ái, sự văn minh, của mỗi con người, mỗi gia đình và cộng đồng xã hội, một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại, vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của mỗi cá nhân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận động cán bộ, công nhân viên, người lao động hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người, coi đó là trách nhiệm, bổn phận và quyền lợi của mình và cộng đồng, xã hội. Chỉ cần hiến một phần máu của mình, mỗi chúng ta đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Hiến máu theo hướng dẫn của thầy thuốc không có hại cho sức khỏe. Điều đó đã được chứng minh bằng các cơ sở khoa học. Thực tế đã có hàng triệu người hiến máu nhiều lần mà sức khỏe vẫn hoàn toàn tốt.

VIỆT THẮNG


Tin liên quan