Hoạt động Hội đồng nhân dân
Thứ sáu, 30/03/2018 | 16:07:42 GMT+7
Đoàn Giám sát của Ban Văn hóa- xã hội, HĐND tỉnh giám sát các bếp ăn tập thể tại Bàu Bàng
Sáng ngày 29-3, Đoàn Giám sát của Ban Văn hóa- xã hội (VHXH), HĐND tỉnh do ông Trịnh Đức Tài - Trưởng Ban VH-XH, làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát các bếp ăn tập thể của các trường học, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bàu Bàng.
Tập tin đính kèm:

Theo đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát tại Trường Tiểu học Long Nguyên (xã Long Nguyên), Trường Mầm non Lai Uyên, Trường Mầm non Ánh Dương (xã Lai Uyên), Công ty TNHH Top Outdoor Vina (xã Lai Uyên). Tại các nơi đến, Đoàn đã tiến hành kiểm tra khu vực nhà kho, khu bảo quản, chế biến thực phẩm và khu lưu mẫu thức ăn của các bếp ăn tập thể, kiểm tra hồ sơ 3 bước đầu vào, kiểm tra nhanh một số mẫu thực phẩm, rau củ quả... 



Ông Trịnh Đức Tài - Trưởng Ban VH-XH, làm Trưởng đoàn - đang giám sát bếp ăn tập thể của các trường học.

Tại các bếp ăn của Trường Mầm non Lai Uyên và trường Tiểu học Long Nguyên, về cơ bản đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), chấp hành đúng các quy định pháp luật về VSATTP, tuy nhiên một số hồ sơ, giấy tờ đã quá hạn sử dụng… Tại Công ty TNHH Top Outdoor Vina, trung bình mỗi ngày bếp ăn phục vụ 430 suất ăn cho công nhân, mỗi suất trị giá 18.000 đồng; bếp ăn khá sạch sẽ, bài bản tuy nhiên cần lưu ý về nguồn gốc xuất xứ những gia vị như nước mắm, nước tương do sản phẩm sử dụng mã vạch không đúng với sản phẩm; lưu ý về những vật dụng chứa đựng thức ăn chín sau khi chế biến…Riêng Trường mầm non Ánh Dương đảm bảo quy trình VSATTP, việc chế biến, kiểm tra, lưu trữ mẫu thức ăn theo đúng quy định.

Kết luận buổi giám sát, ông Trịnh Đức Tài ghi nhận những kết quả và đánh giá cao những kết quả mà huyện Bàu Bàng đã đạt được trong công tác đảm bảo VSATTP. Đồng thời cũng yêu cầu UBND huyện và các Trường cần sớm khắc phục những hạn chế như:  đảm bảo 3 bước đầu vào, bổ sung hồ sơ lưu trữ đầy đủ, lưu ý về các quyết định của Thủ tướng chính phủ về phát triển thể lực, chiến lược quốc gia về dinh dưỡng, chiến lược sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng…Đồng thời yêu cầu địa phương có sự phối hợp chuyên ngành, liên ngành về kiểm tra, đánh giá chất lượng VSATTP…

          BAN BIÊN TẬP


Tin liên quan