Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Thứ sáu, 30/03/2018 | 16:39:04 GMT+7
Họp mặt kỷ niệm 04 năm huyện Bàu Bàng chính thức đi vào hoạt động
Sáng ngày 30/03/2018, huyện Bàu Bàng long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 04 năm ngày huyện chính thức đi vào hoạt động (01/4/2014 - 01/4/2018).
Tập tin đính kèm:

Đến dự có Ông Trần Thanh Liêm – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương; bà Nguyễn Thị Kim Oanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương; cùng lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND – Uỷ ban MTTQ VN huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo, nguyên là lãnh đạo huyện Bến Cát qua các thời kỳ; lãnh đạo 7/7 xã trên địa bàn huyện tham dự.

          Ngày 1/4/2014 huyện Bàu Bàng được thành lập trên cơ sở chia tách từ huyện Bến Cát trước đây, với diện tích đất tự nhiên gần 34.000 hécta. Vượt qua những khó khăn ban đầu, trong 4 năm qua, huyện Bàu Bàng đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng khích lệ.

           Xác định yếu tố quan trọng để phát triển kinh tế xã hội chính là công nghiệp, từ đó làm tiền đề cho các lĩnh vực khác phát triển. Nền kinh tế Bàu Bàng đã thay đổi mạnh mãnh mẽ theo hướng phát triển, trở thành một huyện công nghiệp với tốc độ tăng trưởng ngành hơn 15%/năm. Tính đến nay, toàn huyện đã thu hút 616 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn đăng ký hơn 2 tỉ 436 triệu đô la Mỹ và hơn 25.000 tỉ đồng.  Riêng trong 4 năm qua, các địa phương, các khu công nghiệp trên địa bàn huyện Bàu Bàng đã thu hút 349 dự án đầu tư trong nước, với số vốn đăng ký hơn 10.000 tỷ đồng và 47 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, số vốn đăng 1 tỷ 705 triệu USD, tăng 159% về vốn so với thời điểm mới thành lập huyện. Song song đó, giá trị thương mại dịch vụ của huyện cũng không ngừng phát triển với tốc độ tăng trưởng bình quân hơn 20%/năm. Nông nghiệp tăng gần 5%/năm với việc hình thành nhiều mô hình nông nghiệp đô thị, nông nghiệp ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao, cho năng xuất, hiệu quả kinh tế cao.

          Kinh tế phát triển đã tạo điều kiện cho huyện Bàu Bàng thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, tạo việc làm ổn định cho người lao động, nâng cao mức sống người dân, chăm lo các đối tượng chính sách, đền ơn đáp nghĩa... đảm bảo sự phát triển ổn định.

Đối với nhiệm vụ củng cố quốc phòng, an ninh luôn được huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện. Từ đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo niềm tin cho các doanh nghiệp và nhân dân khi tham gia đầu tư sản xuất kinh doanh ở Bàu Bàng.

        Phát huy những kết quả đạt được, huyện Bàu Bàng đẩy mạnh các giải pháp, huy động nguồn lực tổng hợp trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Nhằm thực hiện mục tiêu xây dựng Bàu Bàng thành một trong tâm đô thị - công nghiệp lớn của tỉnh.

Cũng tại buổi họp mặt, đại diện lãnh đạo một số ban ngành huyện, địa phương đã trao đổi một số kinh nghiệm trong công việc, đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao, cũng như đánh giá những mô hình, phong trào hoạt động có hiệu quả đã được huyện duy trì và nhân rộng trong thời gian qua./.

BAN BIÊN TẬP

Tin liên quan