Tin Kinh tế - Đô thị
Thứ hai, 28/05/2018 | 09:26:01 GMT+7
Tỉnh Bình Dương phát động Tết trồng cây năm 2018
Sáng 21/5/2018 tại KCN và Đô thị Bàu Bàng, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác và Chương trình Trồng cây xanh tỉnh Bình Dương, giai đoạn năm 2018 - 2019. Tham dự có ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở ngành, địa phương cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện Bàu Bàng tham dự.
Tập tin đính kèm:

     Thực hiện lời dạy “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người của Bác Hồ kính yêu, thời gian qua, tỉnh Bình Dương luôn không ngừng quan tâm đến vấn đề tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp tại các đô thị và các khu, cụm công nghiệp. Việc phát động tết trồng cây ở các cấp ngành, địa phương và các doanh nghiệp hằng năm là chương trình hành động thiết thực, mang ý nghĩa sâu sắc, không chỉ đảm bảo về mặt mỹ quan mà còn góp phần bảo vệ môi trường tại các khu đô thị, khu công nghiệp và cộng đồng dân cư, hướng tới mục tiêu xây dựng một môi trường sống xanh – sạch – đẹp. Đến nay, toàn tỉnh đã trồng được hàng nghìn hecta rừng tập trung, hàng triệu cây xanh phân tán, tác động tích cực đến việc bảo vệ môi trường sinh thái, đảm bảo cho sự phát triển bền vững ở địa phương. Hưởng ứng phong trào này, trong giai đoạn 2018- 2019, mỗi năm các địa phương trong toàn tỉnh sẽ trồng hơn 170.000 cây xanh phân toán các loại (chủ yếu là cây Dầu và Sao). Trong đó, các huyện Phú Giáo, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng trồng 10.000 cây/năm. Thành phố Thủ Dầu Một, các thị xã Bến Cát, Dĩ An, Thuận An, Tân Uyên, huyện Bàu Bàng và đơn vị Tỉnh đoàn trồng 20.000 cây/ năm. Toàn bộ cây giống do Tổng Công ty Becamex IDC cung cấp miễn phí.


     Phát biểu tại Lễ phát động, ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương khẳng định: chủ trương của tỉnh Bình Dương là trồng cây, trồng rừng phải mang lại lợi ích thiết thực. Do đó, việc đầu tư cây trồng phải được thực hiện một cách chặt chẽ, phù hợp, để cải thiện môi trường, tạo mỹ quan cho khu vực. Lãnh đạo UBND tỉnh cũng đề nghị các đơn vị quản lý phải thực hiện chăm sóc, bảo vệ cây trồng đúng theo quy trình, hướng dẫn. Chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể phải tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vận động trong cộng đồng nhằm cao ý thức của nhân dân và các tổ chức, doanh nghiệp trong việc trồng và bảo vệ rừng, góp phần bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, từng bước xây dựng Bình Dương trở thành đô thị xanh sạch, thân thiện với môi trường, văn minh - hiện đại…

     Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, cán bộ, công nhân viên chức và học sinh, sinh viên đã trồng cây xanh tại khu vực đường N16-Khu Công nghiệp và đô thị Bàu Bàng./.

BAN BIÊN TẬP
Tin liên quan