Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Thứ sáu, 01/06/2018 | 10:26:25 GMT+7
Hội đồng Đội phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát động “Phong trào kế hoạch nhỏ” đến toàn Liên đội trong toàn huyện.
Thực hiện lời Bác Hồ đã dạy: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ. Tùy theo sức của mình”. Trong những năm qua, đội viên thiếu nhi trên địa bàn huyện Bàu Bàng đã tích cực tham gia có hiệu quả phong trào “Kế hoạch nhỏ” do Hội đồng Đội Trung ương, Hội đồng Đội tỉnh phát động. Qua đó, nhằm giáo dục, rèn luyện ý thức tiết kiệm, yêu lao động lao động, đoàn kết, sẻ chia, cảm thông với mọi người xung quanh, biết giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.
Tập tin đính kèm:


Các học sinh Trường Tiểu học Hưng Hòa háo hức tham gia Hội thu “Kế hoạch nhỏ”

Nhằm giáo dục đội viên, học sinh trong toàn huyện ý thức tiết kiệm, biết giữ gìn vệ sinh môi trường, tận dụng các loại phế liệu, giấy, tạp chí, báo đã loại bỏ trong làm việc, học tập và trong sinh hoạt hàng ngày để tái chế làm nguyên liệu giấy; phát huy tinh thần "Tuổi nhỏ, làm việc nhỏ", giáo dục nâng cao ý thức tiết kiệm, tình yêu lao động, trách nhiệm cộng đồng, thúc đẩy thiếu nhi tích cực tham gia các hoạt động mang lại lợi ích xã hội. Hội đồng Đội phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện được phát động “Phong trào kế hoạch nhỏ” đến toàn Liên đội trong toàn huyện. Tạo phong trào thi đua sôi nổi giữa các chi đội; có hình thức tuyên dương, khen thưởng kịp thời đối với các cá nhân, chi đội có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào.

Kết quả sau khi phát động đến toàn thể các liên đôi đã thu gom 14.875 kg giấy vụn và 265.080 vỏ chai và tuyên dương hơn 170 cá nhân tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc đóng góp nhiều trong phong trào kế hoạch nhỏ …Hiệu quả đầu tiên mà phong trào đem lại đó là quang cảnh sân trường, lớp học trở nên sạch đẹp hơn, không còn giấy rác vương vãi.Ngoài ra, sau khi bán phế liệu các em thu gom được, số tiền ấy sẽ dành để ủng hộ cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường.Qua các đợt kế hoạch nhỏ, nhiều em học sinh được hỗ trợ tiền mua sách vở để tiếp tục học tập.


Tuyên dương các em học sinh có thành tích xuất sắc trong phong trào 
“Kế hoạch nhỏ” năm học 2017 - 2018

Như vậy, phong trào “Kế hoạch nhỏ” nhưng nhiều ý nghĩa thiết thực; mang lại niềm vui cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em biết sẻ chia, có ý thức tiết kiệm. Ngoài ra còn góp phần làm cho môi trường thêm xanh-sạch - đẹp. Đó chính là kết quả cao nhất, ý nghĩa nhất mà phong trào mang lại. Đúng như lời dậy của Bác “ Tuổi nhỏ làm việc nhỏ – tùy theo sức của mình”. Với ý nghĩa đó phong trào “ Kế hoạch nhỏ” vẫn sẽ được duy trì và phát huy trong năm học này và cả các năm hoc tiếp theo, để các em học sinh ngoài việc phấn đấu học tập tốt còn có thể rèn luyện cho mình những kĩ năng sống bổ ích từ những việc làm rất nhỏ bé này.

                                                                                                BAN BIÊN TẬP
Tin liên quan