Hoạt động Đảng - Ủy ban MTTQ và các Đoàn thể
Thứ năm, 13/09/2018 | 09:01:39 GMT+7
Hội Chữ thập đỏ huyện Bàu Bàng 04 năm liên tiếp vượt chỉ tiêu vận động người tham gia hiến máu tình nguyện
Sáng ngày 12/09, Hội Chữ thập đỏ huyện Bàu Bàng phối hợp với Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội tham gia hiến màu tình nguyện.
Tập tin đính kèm:

Tham gia ngày hội có đông đảo các tình nguyện viên, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang huyện, đoàn viên, hội viên và nhân dân toàn huyện tham gia hiến máu tình nguyện.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”. Ngày hội hiến máu tình nguyện của huyện Bàu Bàng đã thu hút 250 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Kết quả qua khám sàng lọc có 225 người đạt tiêu chuẩn cho máu, đơn vị Trung tâm truyền máu chợ rẫy đã thu được 225 đơn vị máu.


Đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện

Được biết, chỉ tiêu năm 2018 Tỉnh hội giao cho Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện vận động 1.100 đơn vị máu. Qua 4 đợt vận động của Hội Chữ thập đỏ huyện Bàu Bàng đã thu được tổng số 1.147 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu trên giao 47 đơn vị máu. Đây là năm thứ tư liên tiếp huyện Bàu Bàng vượt chỉ tiêu tham gia hiến máu tình nguyện. Từ kết quả trên cho thấy, phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Bàu Bàng có sự tham gia tích cực, nhiệt tình của cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân huyện Bàu Bàng. Đặc biệt có nhiều cá nhân và nhiều hộ gia đình tham gia hiến máu từ 15 lần đến 20 lần. Hiện nay trên địa bàn huyện đã xây dựng được ở mỗi xã 1 đội hiến máu tình nguyện, mỗi đội có đến từ 20-30 người tham gia; 18 đội tình nguyện hiến máu ở 18 trường học với tổng cộng hơn 400 thành viên. Với mục đích nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích của việc hiến máu cứu người; làm cho mọi người nhận thức được hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, mang đậm tính nhân đạo và tinh thần nhân ái vì cộng đồng. Qua đó kêu gọi mọi tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài huyện tiếp tục tích cực hưởng ứng, tham gia các đợt hiến máu tình nguyện được tổ chức hàng năm.

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động rất có ý nghĩa nhằm giáo dục khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, thể hiện nghĩa cử cao đẹp lòng nhân ái, ý thức trách nhiệm của mình vì cuộc sống cộng đồng góp phần quan trọng trong việc cứu chữa người bệnh đem lại niềm vui cho nhiều gia đình./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)
Tin liên quan