Hoạt động Đảng - Ủy ban MTTQ và các Đoàn thể
Thứ hai, 14/01/2019 | 08:43:46 GMT+7
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi huyện Bàu Bàng năm 2018, triển khai chương trình công tác năm 2019
Sáng ngày 11/01/2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Ủy ban Hội LHTN huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.
Tập tin đính kèm:

Tham dự hội nghị có ông Huỳnh Công Du - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí đại diện cho lãnh đạo các Phòng, Ban ngành đoàn thể cấp huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Huyện đoàn; Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch các cơ sở Đoàn – Hội trong toàn huyện.

Trong năm 2018, Huyện đoàn Bàu Bàng đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Triển khai các giải pháp giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho thanh thiếu nhi; Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi.... Bên cạnh đó, trong năm huyện đoàn tích cực đẩy mạnh các hoạt động trong phong trào Thanh niên tình nguyện như: Thành lập Đội hình Xuân tình nguyện năm 2018; Tổ chức thăm tặng quà cho các gia đình chính sách, khó khăn tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước. Phối hợp các ban, ngành tham mưu UBND huyện tổ chức thành công Hội trại “Tòng quân” năm 2018 với chủ đề “Vinh quang người lính trẻ”. Đối với Phong trào Tuổi trẻ sáng tạo, Huyện đoàn đã triển khai các hoạt động trong phong trào “Sáng tạo trẻ” phù hợp với các đối tượng thanh thiếu nhi. Ngoài ra, với phong trào đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp: Huyện đoàn đã Vận động đoàn viên thanh niên, công nhân tích cực lao động sản xuất; tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp cho đoàn viên, thanh niên, học sinh huyện Bàu Bàng năm 2018; Song song đó, Huyện đoàn phối hợp cùng Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức các hoạt động kỷ niệm 62 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam, các cơ sở Hội trực thuộc tổ chức các chương trình về nguồn tại các địa chỉ đỏ, các hoạt động VHVN, TDTT. Kết quả tổ chức được 08 cuộc, với 1.120 hội viên tham gia; Tổ chức tặng quà cho cho thanh niên công nhân dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại các chi hội TNCN nhân các dịp Lễ, Tết; Thành lập CLB Kỹ năng Đoàn Trường THPT Bàu Bàng….

Nhân dịp này,  Ban chấp hành Huyện đoàn, Hội LHTN huyện đã khen thưởng cho 10 tập thể và 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Đoàn – Hội và phong trào TTN năm 2018./.

HOÀNG TÚ (ĐTT)
Tin liên quan