Thông tin Chỉ đạo - Tuyên truyền
Thứ hai, 21/01/2019 | 18:47:55 GMT+7
Bàu Bàng quan tâm chăm lo cho người lao động dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019
Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang cận kề, những ngày này, các cấp công đoàn (CĐ) trong huyện Bàu Bàng đang tất bật chuẩn bị các hoạt động chăm lo tết cho người lao động (NLĐ).
Tập tin đính kèm:

Dịp này, Phóng viên Đài Truyền thanh huyện Bàu Bàng đã có cuộc phỏng vấn Bà Nguyễn Thị Kim Phượng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện về những hoạt động ý nghĩa này.

 Thưa bà đến thời điểm này, LĐLĐ huyện đã có sự chuẩn bị gì về việc chăm lo tết cho công nhân viên chức lao động?.

Nhằm kịp thời chia sẻ, động viên đoàn viên công đoàn, người lao động vượt qua khó khăn, an tâm gắn bó với doanh nghiệp và làm việc lâu dài tại tỉnh Bình Dương nói chung và huyện Bàu Bàng nói riêng. Liên đoàn Lao động huyện Bàu Bàng tiếp tục tổ chức “Chuyến xe Xuân nghĩa tình” để đưa đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Tại buổi lễ sẽ trao tặng 100 vé xe cho ĐVCĐ, NLĐ, ngoài vé xe ra mỗi người được tặng tấm lịch và tiền ăn đi đường, với tổng kinh phí trên 151 triệu đồng. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh còn phân bổ 30 vé xe lửa và sẽ trao cho CNLĐ kịp về quên đón tết.

Đồng thời, LĐLĐ huyện được ngân sách huyện cũng hỗ trợ 400 phần quà, trị giá mỗi phần là 500.000 đồng với tổng kinh phí 200 triệu đồng cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn không về quê đón tết. LĐLĐ huyện cùng với Phòng LĐ-TB&XH đến các công ty thăm và trao tặng trực tiếp cho CNLĐ. Ngoài ra, LĐLĐ huyện đã trích nguồn kinh phí công đoàn đã trao 20 phần quà cho công nhân lao động tại Công ty TNHH  thực phẩm CJ Vina.

Song song đó, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Huyện đoàn, Trung tâm Văn hóa-Thể thao tổ chức Chương trình " Ngày hội Thanh niên Công nhân với văn hóa Giao thông" cũng để Mừng Đảng, mừng xuân Kỷ Hợi năm 2019, tại buổi lễ trao tặng 70 phần quà cho Thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón tết.

Thưa bà, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các cấp công đoàn cơ sở chăm lo các hoạt động tết như thế nào?

Đối với các CĐCS, ngay từ ngày đầu tháng 10 năm 2018, LĐLĐ đã chỉ đạo cho các CĐCS đề xuất, kiến nghị người sử dụng lao động hỗ trợ thêm kinh phí, mua vé tàu, xe cho người thân đăng ký đi cùng (vợ hoặc chồng, con) làm cùng công ty; Đoàn viên công đoàn, người lao trong năm hoàn thành tốt nhiệm vụ đã có thời gian gắn bó với doanh nghiệp nhưng trong thời gian qua chưa có điều kiện về quê đón tết.

Doanh nghiệp cũng có thể tự tổ chức hoặc phối hợp tổ chức xe đưa, đón đoàn viên, người lao động về quê đón tết nhằm cho CNLĐ an tâm, gắn bó lâu dài với với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, LĐLĐ cùng với các ngành chức năng của huyện đã đi nắm tình tình tại 95 doanh nghiệp trên địa bàn về thực hiện các chế độ lương, thưởng, nghỉ tết cho CNLĐ, nhìn chung các doanh nghiệp thực hiện tốt.

Tùy theo tình hình của từng đơn vị, đến nay đã có nhiều công đoàn cơ sở phối hợp với Ban Giám đốc tổ chức các hoạt động vui chơi, văn nghệ, bốc thăm trúng thưởng cho toàn thể CNLĐ cùng tham gia, giải thưởng thấp nhất 300.000 đồng, cao nhất 30.000.000 triệu đồng nhân dịp Lễ tổng kết cuối năm. Có Công ty đã hỗ trợ xe đưa CNLĐ về quê và đón CNLĐ quay trở lại làm việc, có Công ty hỗ trợ tiền vé cho CNLĐ lao động về quê, cụ thể như: Cty TNHH Ecco Việt Nam, ArĐa,  Phú Thành...)

Xin cảm ơn bà đã tham gia cuộc trao đổi ngày hôm nay, nhân dịp xuân mới 2019, xin chúc cho bà và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, may mắn và có nhiều đóng góp vào sự phát triển của Huyện nhà./.

HOÀNG TÚ (ĐTT)


Tin liên quan