Hoạt động Đảng - Ủy ban MTTQ và các Đoàn thể
Thứ sáu, 25/01/2019 | 09:41:32 GMT+7
Họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018.
Sáng ngày 24/1/2018, Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ VN huyện Bàu Bàng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2019), mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018.
Tập tin đính kèm:

Đến dự có các Mẹ Việt Nam anh hùng, ông Nguyễn Văn Minh – Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Bình Dương, lãnh đạo các Cơ quan, Ban ngành tỉnh; lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo các huyện thị, thành phố trong và ngoài tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ VN huyện Bàu Bàng và lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, đoàn thể huyện, xã.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo huyện đã tặng hoa và quà cho các Mẹ VNAH, cùng nhau ôn lại truyền thống kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2019). Có thể nói, Bàu Bàng đi lên từ 1 vùng kháng chiến anh hùng, đất và người Bàu Bàng hôm nay đang vững bước tiến lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thực hiện đồng bộ nhiều chính sách để thu hút đầu tư, xây dựng công nghiệp - đô thị Bàu Bàng hiện đại theo đúng chủ trương của tỉnh. Gần 5 năm được tách ra từ Huyện Bến Cát, Bàu Bàng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tình hình hình tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp – thương mại, dịch vụ- nông nghiệp. Năm 2018, tổng giá trị sản xuất công nghiệp của huyện tăng hơn 21%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 26%, giá trị sản xuất nông nghiệp tăng 5,2%. Trong năm qua huyện thu hút được 118 dự án đăng ký mới và 20 dự án tăng thêm vốn với tổng số vốn đăng ký là 853 tỷ đồng và 188 triệu USD (Đôla Mỹ). Nâng tổng số dự án trên địa bàn huyện đến nay là 716 dự án, trong đó: Đầu tư trong nước là 603 dự án với tổng số vốn đăng ký 25.802 tỷ 163 triệu đồng, đầu tư nước ngoài là 113 dự án với tổng số vốn đăng ký là 02 tỷ 521,8 triệu USD

Trong năm, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng cũng được Đảng bộ huyện hết sức quan tâm. Tính đến nay Đảng bộ huyện Bàu Bàng có tổng số 23 chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, 122 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở với tổng số đảng viên toàn Đảng bộ hiện này là 2.281 đảng viên. Trong năm, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, quan tâm làm tốt công tác chăm lo đời sống cho nhân dân, đặc biệt là các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Các cấp ủy đảng, chính quyền đã vận dụng thực hiện đường lối đổi mới đúng đắn của Đảng áp dụng thực tế tại địa phương, tạo sự đoàn kết thống nhất trong tập thể lãnh đạo, tạo sự năng động, quyết tâm, đồng bộ trong tổ chức thực hiện. Nhân dân phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và sự đoàn kết, thống nhất của các cấp ủy Đảng từ huyện đến cơ sở trên các mặt công tác chính trị, tư tưởng, tổ chức, kiểm tra, giám sát. Qua đó, tiếp tục kiện toàn hệ thống chính trị; nâng cao vai trò lãnh đạo của cấp uỷ Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, vai trò nòng cốt tập hợp đoàn kết các tầng lớp nhân dân của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân, góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công đại hội, hội nghị giữa nhiệm kỳ các đoàn thể chính trị - xã hội huyện.


Ông Nguyễn Hữu Chí trao Huân chương Lao động cho các cá nhân được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động


Lãnh đạo huyện trao huy hiệu đảng cho các đảng viên từ 45 đến 70 năm tuổi đảng

Tại buổi họp mặt, Huyện ủy Bàu Bàng đã trao Huy hiệu Đảng cho 28  đảng viên có từ 30 đến 70 năm tuổi đảng. Huyện ủy trao giấy khen cho các Chi bộ, Đảng viên trực thuộc Đảng bộ cơ sở đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 5 năm liền giai đoạn 2014 – 2018 và các Chi, Đảng bộ cơ sở đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2018. Dịp này, Chủ tịch Nước đã truy tặng danh hiệu Mẹ VNAH cho 1 mẹ; tặng Huân chương Độc lập hạng 2, hạng 3 cho 12 gia đình có nhiều liệt sĩ; tặng Huân chương Lao động cho 3 cá nhân./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)
Tin liên quan