Thông tin Chỉ đạo - Tuyên truyền
Thứ tư, 06/02/2019 | 22:05:42 GMT+7
Cảm xúc đêm giao thừa
Chuông đồng hồ sắp điểm 12h, thời khắc chuyển giao đất trời đang đến rất gần, người dân đang háo hức chào đón mùa xuân mới - Xuân Kỷ Hợi 2019. Thời điểm này, mỗi chúng ta đều mong muốn quây quần cùng gia đình, sẻ chia khoảnh khắc đón mừng năm mới bên người thân.
Tập tin đính kèm:

Chuông đồng hồ sắp điểm 12h, thời khắc chuyển giao đất trời đang đến rất gần, người dân đang háo hức chào đón mùa xuân mới - Xuân Kỷ Hợi 2019. Thời điểm này, mỗi chúng ta đều mong muốn quây quần cùng gia đình, sẻ chia khoảnh khắc đón mừng năm mới bên người thân. Thế nhưng tạm gác lại niềm mong ước ấy, vẫn có những chiến sỹ thầm lặng, hy sinh niềm hạnh phúc riêng của bản thân, cần mẫn thực hiện nhiệm vụ, đem đến sự bình yên cho nhân dân vui Xuân đón Tết. Đó là những chiến sỹ lực lượng vũ trang nhân dân đang tuần tra, canh gác, trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ sự bình yên cho xóm ấp, khu dân cư; đó là những chiến sỹ khoác trên mình tấm áo blu trắng đang chăm sóc bệnh nhân còn điều trị trong Trung tâm y tế hay những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa thông tin đang trực máy để chia sẻ khoảnh khắc chuyển giao đất trời đến với mọi người dân. Thời khắc giao thừa này, mời quý độc giả cùng phóng viên đài Truyền thanh huyện chia sẻ niềm vui đón năm mới với những con người thầm lặng như thế.

          Có mặt trong đoàn công tác của Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện thăm, chúc Tết các đơn vị làm nhiệm vụ trong đêm giao thừa, chúng tôi cảm nhận được tình người ấm áp trong hơi thở của mùa Xuân. Tại Ban chỉ huy quân sự huyện, Tết cũng khá đủ đầy, tươm tất như ở bao gia đình, có bánh, có rượu và cả hoa tươi. Trò chuyện với các chiến sỹ trực Tết, chúng tôi càng cảm phục sự cống hiến thầm lặng của những con người mang sứ mệnh bảo vệ sự bình yên cho nhân dân. Đến với Trung Tâm y tế huyện thời điểm này, không khí Tết mang một sắc thái rất riêng. Ca trực đêm giao thừa, mọi người như gần gũi, xích lại gần nhau hơn thường lệ, không khí ấm áp như một gia đình. Ngày Tết, Trung tâm bớt vẻ lạnh lùng bởi sắc vàng của Mai vàng ấm áp. Những chiến sỹ khoác áo blu trắng thường xuyên thăm hỏi, chia sẻ niềm vui đón Tết cùng bệnh nhân và gia đình. Đã chọn nghề y thì hiếm có y bác sĩ nào không một lần đón Tết ở Trung tâm. Thế nhưng kể cả khoảnh khắc đón giao thừa khi người người được sum họp bên gia đình thì họ vẫn hết mình với công việc, tạo được niềm tin về y đức với người dân, góp phần làm đẹp hình ảnh người cán bộ y tế - “Lương y như từ mẫu”.

          Thời khắc này, khi mọi gia đình đang quây quần bên mâm cơm, nhâm nhi ly cà phê, chén rượu xuân ấm ấp để cùng chào đón năm mới thì các cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đang cần mẫn thực hiện nhiệm vụ của mình, mang niềm vui đón Tết đầm ấm, vui tươi đến với mọi người, mọi nhà. Thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi - đó là khẩu hiệu mà mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an huyện luôn luôn ghi nhớ. Tết là những ngày họ bước vào đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự mang đến một cái tết yên bình đến với nhân dân. Họ tỏa ra trên từng tuyến đường, từng con phố, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vì mục tiêu Tết này đường phố thật bình yên, không gia đình nào mất đi người thân vì tai nạn hay họ rời nhà ngay trong đêm giao thừa vì một vụ án mạng, một vụ ẩu đả, một vụ cờ bạc, hay chỉ là một vụ nổ pháo... Đối với những cán bộ, chiến sĩ Công an huyện, Tết mang một ý nghĩa thật đặc biệt, Tết là những ngày ở bên đồng chí đồng đội, ứng trực sẵn sàng cho mọi tình huống có thể xảy ra. Tết là những ngày nhiệm vụ của họ càng nặng nề, đòi hỏi họ phải tập trung tối đa thời gian và trí óc, Tết chỉ ý nghĩa khi nhiệm vụ hoàn thành, khi đường phố bình yên, khi tất cả mọi người được hưởng một cái Tết trọn vẹn, hạnh phúc.  

          Cũng giống như các đơn vị trực tết khác trên địa bàn huyện, thời khắc này, những cán bộ làm công tác Phát thanh-truyền hình lại lặng lẽ đối diện với chiếc máy quay, máy thu, đón giao thừa qua tiếng radio, họ “canh” để cho làn sóng radio được bay xa hơn mang tiếng nói của Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp và không khí đón tết khắp mọi miền đến với đông đảo thính giả trên địa bàn huyện. Đối với họ, gia đình chính là điểm tựa tinh thần, hậu phương vững chắc. Bởi trong những ngày đặc biệt như thế này, mọi người đều có mặt đông vui thì chính họ lại thường xuyên vắng mặt tại nhà. Nếu không có gia đình cảm thông, chia sẻ thì họ không thể yên tâm làm nhiệm vụ vào những thời điểm đặc biệt như vậy. Với nhiệm vụ phát và tiếp sóng đài phát thanh và truyền hình tỉnh đồng thời Đài Tiếng nói Việt Nam, những người trực máy ở Đài Truyền thanh huyện và Đài Truyền thanh huyện Bàu Bàng cơ sở là cầu nối, góp phần đưa món ăn tinh thần của Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp đến với người dân.

          Là những cơ quan đặc thù của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong huyện, với tính chất là không cho phép ngừng hoạt động đặc biệt vào những thời điểm như ngày lễ, tết, nên nhiều năm qua Lực lượng vũ trang, Trung tâm y tế huyện và Đài Truyền thanh huyện luôn đón nhận sự quan tâm của các đồng chí Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, sự phối kết hợp của các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trong huyện và tình cảm yêu mến của nhân dân. Đặc biệt, ngay trong đêm giao thừa, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đến động viên chúc tết các đơn vị, đó chính là niềm vui, là động lực cho đội ngũ cán bộ, chiến sỹ, bác sỹ, nhân viên các đơn vị trực Tết tiếp bước, đóng góp nhiều hơn cho sự nghiệp xây dựng quê hương Bàu Bàng ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.

          Xuân đã về trên vùng đất Bàu Bàng anh hùng, tình xuân càng thêm ấm áp, nồng nàn bởi tình người sẻ chia, lan tỏa đến mọi ngõ ngách của cuộc sống. Đứng ngắm nhìn đất nước vào Xuân, ta mới thấy giá trị thay những cống hiến, hy sinh của những con người thầm lặng đang ngày đêm giữ cho màu đào nở thắm, giữ cho Tết tươi đẹp hơn./.

HOÀNG TÚ (ĐTT)
Tin liên quan