Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Thứ sáu, 22/02/2019 | 08:40:02 GMT+7
Huyện Bàu Bàng long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019
Trong không khí ấm ấp những ngày đầu xuân kỷ hợi năm 2019. Sáng ngày 21/02/2019, tại Tượng Đài chiến thắng Bàu Bàng, huyện Bàu Bàng long trọng tổ chức lễ giao nhận quân nhập ngũ năm 2019.
Tập tin đính kèm:

Đến dự có Bà Nguyễn Minh Thủy - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; bà Nguyễn Hồng Sáng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo các đơn vị nhận quân năm 2019, lãnh đạo Huyện Ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ VN huyện; các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, xã cùng 163 tân binh tiêu biểu của huyện Bàu Bàng và đông đảo nhân dân, thân nhân gia đình, bạn bè đến đưa tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019.


Sau lễ chào cờ, Thượng tá Lữ Văn Hoàng, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đọc quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh về chỉ tiêu giao quân năm 2019 cho huyện Bàu Bàng. Tiếp đó, biểu trưng cho khí thế hào hùng của thanh niên trong ngày hội tòng quân, đó chính là ngọn lửa truyền thống đã được đồng chí Nguyễn Hữu Chí - Bí thư Huyện ủy Bàu Bàng thắp sáng; ngọn lửa biểu hiện sức mạnh, ý chí, nhiệt huyết và tinh thần của tuổi trẻ trong Ngày hội tòng quân, thể hiện niềm tin đối với các tân binh, xứng đáng là thế hệ kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc Việt Nam anh hùng. Tiếp đó đồng chí Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã gióng lên hồi trống giao quân và phát biểu, gửi lời thăm hỏi ân cần đến các thanh niên, thân nhân gia đình đồng thời đánh giá cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của mỗi thanh niên đã hăng hái gánh vác trọng trách vẻ vang, lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí tin tưởng với sức mạnh và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn thanh niên sẽ phát huy truyền thống của quê hương Bàu Bàng anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất cao đẹp của bộ đội cụ Hồ “Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”; sẽ phấn đấu về mọi mặt, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tiếp nối truyền thống vẻ vang, bảo vệ thành quả cách mạng mà cha anh chúng ta đã kiên cường giành được độc lập tự do và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Với tinh thần cầu tiến, ý chí quyết tâm cao, nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn thanh niên sẽ vượt qua khó khăn ban đầu, nhanh chóng trưởng thành, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao phó.


Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi Lễ, 163 tân binh huyện nhà với nét mặt rạng ngời phấn khởi, tự hào trước truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương. Đáp lại sự mong mỏi tin cậy của Đảng bộ và chính quyền giao phó, thanh niên chuẩn bị lên đường quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, nghĩa vụ thiêng liêng là bảo vệ tổ quốc. Trước khi lên đường thay mặt cho các tân binh, đảng viên, thanh niên trẻ Nguyễn Thanh Phác đã phát biểu, hứa quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, ra sức rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.


Lãnh đạo vùng 5 hải quân đã đại diện cho các đơn vị nhận quân phát biểu cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bàu Bàng đã tạo mọi điều kiện để các đơn vị làm tốt nhiệm vụ tuyển chọn những thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ đồng thời đồng chí cũng hứa, các đơn vị nhận quân sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác huấn luyện chiến sỹ để tân binh của huyện rèn luyện phấn đấu tốt trong quân ngũ, góp phần tô đậm và làm rạng rỡ bản chất truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam.Trong niềm vui phấn khởi lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ và xây dựng tổ quốc, các tân binh đã được các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và các ban ngành, đoàn thể của tỉnh, của huyện tặng hoa chúc mừng.

Năm 2019, Huyện Bàu Bàng có 163  thanh niên trúng tuyển lên đường làm NVQS. Cụ thể có 100 thanh niên nhập ngũ tại vùng 5 hải quân; 25 thanh niên nhập ngũ tại Trung đoàn 5, Sư đoàn 5; 15 thanh niên nhập ngũ tại Đoàn đặc công 429, Binh chủng Đặc công Bộ quốc phòng; 08 thanh niên nhập ngũ tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và 02 thanh niên nhập ngũ tại Tiểu đoàn cảnh vệ 180, Quân Khu 7. Năm nay chất lượng thanh niên nhập ngũ được Hội đồng NVQS huyện đánh giá chất lượng cao hơn so với năm trước, cụ thể trong 150 tân binh nhập ngũ có 4 thanh niên là đảng viên, đạt 2,67%; 35 thanh niên trình độ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, đạt 23%; 5 thanh niên là công chức, viên chức nhà nước, đạt 3,33%. Ngoài ra năm 2019 huyện Bàu Bàng có 13 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an.

Do chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nên Lễ giao nhận quân năm 2019 của huyện Bàu Bàng đã diễn ra nhanh, gọn, đúng luật, bảo đảm an toàn và ngập tràn khí thế hăng hái của tuổi trẻ quyết tâm lên đường bảo vệ tổ quốc./.

HỮU HOÀNG - HOÀNG TÚ (ĐTT)

Tin liên quan