Tin Kinh tế - Đô thị
Thứ sáu, 08/03/2019 | 13:20:21 GMT+7
Chủ tịch UBND huyện thăm và làm việc với Công ty Ecco Việt Nam và Công ty TNHH Polytex Far Eastern Việt Nam
Sáng ngày 7/03, ông Lê Khắc Tri - Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng đã có buổi thăm, nắm bắt tình hình hoạt động của Công ty Ecco Việt Nam và Công ty TNHH Polytex Far Eastern Việt Nam tại Khu Công nghiệp Bàu Bàng.
Tập tin đính kèm:

Đi cùng có lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện, lãnh đạo Phòng Kinh tế huyện, lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, lãnh đạo Ban Xí nghiệp Phát triển Công nghiệp – Đô thị Thới Hòa – Bàu Bàng.


Lãnh đạo huyện Bàu Bàng thăm và làm việc tại Công ty Ecco Việt Nam

Công ty Ecco Việt Nam có 100% vốn Đan Mạch, chuyên ngành sản xuất giày, túi da… xuất khẩu các nước trên thế giới, hiện công ty đang có chủ trương  mở rộng xưởng sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển thị trường của công ty trên toàn thế giới. Công ty Ecco tại Việt Nam có gần 1.300 cán bộ công nhân viên, trong đó có 1.000 công nhân lao động, mức lương bình quân của mỗi công nhân lao động từ 7 triệu đồng trở lên, công ty không tổ chức tăng ca, Ban giám đốc công ty luôn quan tâm chăm lo tốt chế độ chính sách cho người lao động.


Lãnh đạo huyện Bàu Bàng thăm và làm việc với Công ty Polytex Far Eastern Việt Nam

Công ty TNHH Polytex Far Eastern Việt Nam có 100% vốn Đài Loan, được xây dựng năm 2015 với tổng mức đầu tư dự án giai đoạn 1 là 274 triệu USD trên diện tích gần 100 ha tại Khu Công Nghiệp Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Đây được xem là dự án lớn từ trước đến nay tại tỉnh Bình Dương và đã đi vào hoạt động vào cuối năm 2016 với chuyên ngành sản xuất  sản phẩm xơ tổng hợp polyester gồm các loại sợi bán thành phẩm POY, các loại sợi xơ dài DTY, vải dệt kim, nhuộm và hoàn thiện sản phẩm, sản phẩm nhuộm sợi, sản phẩm kéo sợi cotton gồm sợi cotton tự nhiên, sợi cotton pha, dệt kim, nhuộm và hoàn thiện vải cotton tự nhiên, vải cotton pha với công suất 96 triệu m2/năm sản phẩm sợi cotton và 127 triệu m2/năm xơ tổng hợp polyester…Tổng số cán bộ công nhân viên là 1.700, trong đó công nhân lao động là hơn 1.400. Hiện công ty đang tiếp tục xin chủ trương mở rộng diện tích nhà máy thêm 60ha với tổng vốn đầu tư các giai đoạn là gần 1 tỷ đô la Mỹ.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo huyện đã thăm hỏi tình hình hoạt động của các công ty sau Tết Nguyên đán, tình hình người lao động, mức lương, thưởng và các chế độ chính sách, đãi ngộ cho người lao động, đồng thời lắng nghe các ý kiến, kiến nghị cũng như những khó khăn của công ty trong quá trình sản xuất tại huyện Bàu Bàng, để từ đó hướng dẫn, tư vấn, hỗ trợ các công ty hoạt động sản xuất ổn định tại huyện Bàu Bàng.

Tiếp và làm việc với lãnh đạo huyện, Ban Giám đốc tại 02 Công ty đã gởi lời cảm ơn đến lãnh đạo huyện đến thăm hỏi và hỗ trợ công ty giải quyết những khó khăn trong quá trình sản xuất. Dịp này, Ban Giám đốc 2 công ty cũng đã mời Đoàn lãnh đạo huyện Bàu Bàng tham quan hệ thống thiết bị máy móc, các dây chuyền sản xuất tại 2 công ty./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)
Tin liên quan