Hoạt động Đảng - Ủy ban MTTQ và các Đoàn thể
Thứ sáu, 29/03/2019 | 18:56:31 GMT+7
Huyện Bàu Bàng tổng kết 05 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2014-2019
Sáng 29/3/2019, UBND huyện Bàu Bàng đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2014-2019 và chào mừng kỷ niệm 5 năm huyện Bàu Bàng đi vào hoạt động.
Tập tin đính kèm:

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Minh Triết - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam; ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.


Ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao lẵng hoa chúc mừng Hội nghị

Sau 5 năm đi vào hoạt động, với sự quyết tâm và nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự ủng hộ của các doanh nghiệp và nhân dân, huyện Bàu Bàng đã có những đổi thay tích cực. Trong tương lai đây sẽ trở thành một trong những hạt nhân phát triển công nghiệp năng động của tỉnh Bình Dương và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Cụ thể, kinh tế của huyện phát triển nhanh, tốc độ tăng trưởng năm sau luôn cao hơn năm trước. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng bình quân trong 5 năm gần 15%.Bàu Bàng đã và đang trở thành một trong những địa phương thu hút đầu tư tốt nhất hiện nay của tỉnh. Huyện đã thu hút được 448 dự án trong nước, số vốn đăng ký hơn 11.207 tỷ đồng;  71 dự án đầu tư nước ngoài, số vốn đầu tư hơn trên 2,6 tỷ USD.

Cùng với việc phát triển công nghiệp, Huyện đã kêu gọi xã hội hóa đầu tư xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đã và đang thực hiện xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân với diện tích 656.131m2 với hơn 19.900 phòng đáp ứng nhu cầu ở cho hơn 79.000 người. Đến nay, 7/7 xã của huyện được UBND tỉnh Bình Dương công nhận xã NTM, 1 xã được nâng lên thành thị trấn, huyện phấn đấu trở thành huyện NTM vào năm 2020.


Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Trần Thanh Liêm - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bàu Bàng trong thực hiện các phong trào yêu nước thời gian qua. Với khẩu hiệu: “Đoàn kết, năng động và phát triển”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bàu Bàng đã khơi dậy mạnh mẽ mọi nguồn lực đầu tư để xây dựng và phát triển địa phương ngày một tươi đẹp hơn. Đồng thời ông nhấn mạnh, thời gian tới, huyện cần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế theo hướng ổn định, bền vững. Duy trì kết quả đạt được về xây dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí để huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020. Song song đó, cần quan tân phát triển các lĩnh vực văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh./.

HỮU HOÀNG - HOÀNG TÚ (ĐTT)
Tin liên quan