Tin Văn hóa - Xã hội
Thứ năm, 18/04/2019 | 15:14:36 GMT+7
Ban Chỉ đạo các chương trình Mục tiêu Y tế - Dân số huyện Bàu Bàng phát động “tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019
Sáng ngày 17/4, Ban Chỉ đạo các chương trình Mục tiêu Y tế - Dân số huyện Bàu Bàng tổ chức lễ phát động Tháng hành động Vì ATTP năm 2019, chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”.
Tập tin đính kèm:

          Lễ phát động được tổ chức để khởi đầu cho chiến dịch tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong năm 2019. Tháng hành động diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2019 trên địa bàn toàn huyện. 


          Trong tháng hành động sẽ diễn ra nhiều hoạt động như đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, phát tờ rơi, dán áp-phích tuyên truyền về an toàn thực phẩm, treo băng rôn tuyên truyền tại khu vực đông dân cư, đông người qua lại; Tập trung kiểm tra, giám sát ô nhiễm thực phẩm đối với ngành hàng thực phẩm theo phân công, phân cấp quản lý. Tiến hành lấy mẫu đánh giá chất lượng và kiểm tra truy xuất nguồn gốc, xử lý vi phạm (nếu có); Kiểm tra liên ngành đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kiểm tra nhanh các mẫu thực phẩm, giám sát nguy cơ ô nhiễm tại các chợ và các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn huyện..

        Sau lễ phát động, đoàn xe hoa đã ra quân tuyên truyền trên các tuyến đường tại Trung tâm hành chính huyện nhằm nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của mọi người dân trong việc bảo đảm an toàn thực phẩm./.

HOÀNG TÚ - HỮU HOÀNG (ĐTT)
Tin liên quan