Hoạt động Đảng - Ủy ban MTTQ và các Đoàn thể
Thứ sáu, 21/06/2019 | 08:48:04 GMT+7
Huyện Bàu Bàng tôn vinh những người hiến máu tình nguyện
Sáng ngày 20/06, Hội Chữ thập đỏ huyện Bàu Bàng tổ chức Hội nghị Tôn vinh những người hiến máu tình nguyện.
Tập tin đính kèm:

Đến dự Hội nghị có bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương; ông Huỳnh Công Du – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện; ông Võ Thành Giàu - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện và gần hơn 200 người hiến máu tình nguyện từ 3 lần trở lên được tôn vinh trong dịp này.

Tại Hội nghị đại diện Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện đã phát biểu tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo, báo cáo kết quả thực hiện công tác vận động HMTN 6 tháng đầu năm 2019. Theo đó, từ đầu năm đến nay Ban chỉ đạo vận động HMTN huyện đã vận động được hơn 1000 người tham gia hiến màu, tiếp nhận được 907 đơn vị máu, đạt 72,5% so với kế hoạch được giao trong năm 2019. Có thể nói, trong những năm qua phong trào HMTN của huyện luôn vượt chỉ tiêu trên giao do phong trào được tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân nên ngày càng nhiều cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, nhân dân trên địa bàn huyện và công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp đăng ký tham gia HMTN. Qua đó thể hiện ý thức, trách nhiệm, tấm lòng sẽ chia và thể hiện cao vai trò nêu gương của đội ngũ cán bộ, đoàn viên, hội viên trong phong trào HMTN.


Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương tặng bằng khen của Trung ương Hội cho các cá nhân

Dịp này Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng 8 Kỷ niệm chương cho 8 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác nhân đạo; tặng bằng khen cho 6 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào, hoạt động hội chữ thập đỏ; Tỉnh Hội tặng giấy khen tôn vinh 13 gia đình và 83 cá nhân tham gia hiến màu tình nguyện từ 5 lần, 10 lần, 15 lần; UBND huyện Bàu Bàng tôn vinh 9 gia đình và 83 cá nhân tham gia HMTN từ 3 lần trở lên. Dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện cũng đã tổ chức Sơ kết công tác Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2019/.

HỮU HOÀNG (ĐTT)

Tin liên quan