Hoạt động Đảng - Ủy ban MTTQ và các Đoàn thể
Thứ sáu, 02/08/2019 | 08:09:55 GMT+7
Hướng tới Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024
Những ngày này, thanh niên Bàu Bàng đang hướng tới Đại hội Đại biểu Hội LHTN huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024, được dự kiến tổ chức trong 2 ngày, từ ngày 22-23/8/2019.
Tập tin đính kèm:

Trước thềm Đại hội, phóng viên Đài Truyền thanh huyện đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Huỳnh Nguyên Vỹ - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện.


Anh Nguyễn Huỳnh Nguyên Vỹ - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN huyện Bàu Bàng

Thưa đồng chí cho biết Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024 có ý nghĩa như thế nào?

Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Bàu Bàng lần thứ II, nhiệm kỳ 2019-2024 diễn ra trong thời điểm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức đẩy mạnh thi đua thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” gắn với kỷ niệm 50 thực hiện Di chúc của Bác, thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện Bàu Bàng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.  Đây là là ngày hội lớn của Thanh niên huyện nhà góp phần kiểm điểm, đánh giá toàn diện công tác Hội và phong trào Thanh niên huyện Bàu Bàng lần thứ I, nhiệm kỳ 2014 - 2019, xác định mục tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào Thanh niên lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Xin đồng chí cho biết thêm những kết quả nổi bật mà Hội LHTN huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua ?

Trong nhiệm kỳ 2014 -2019, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Bàu Bàng xung kích trong học tập, sáng tạo trong lao động, chung tay xây dựng thành công nông thôn mới” thanh niên thanh niên Bàu Bàng đã và đang từng bước khẳng định mình trong việc thực hiện ước mơ, hoài bão, khát vọng vươn lên tham gia vào công cuộc phát triển kinh tế, chính trị - xã hội của huyện. Các chỉ tiêu chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Bàu Bàng nhiệm kỳ 2014-2019 được triển khai thực hiện đồng bộ từ huyện đến cơ sở.

Đến nay, các nhiệm vụ trọng tâm cũng như các chỉ tiêu cụ thể đặt ra trong nhiệm kỳ đã hoàn thành, trong đó một số chỉ tiêu vượt như khám bệnh phát thuốc, các hoạt động chăm lo cho thanh niên công nhân xa quê. Các công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa thiết thực, tạo sức lan toả trong hội viên, thanh niên và được sự ủng hộ cao của người dân. Công tác Hội và phong trào thanh niên huyện Bàu Bàng từng bước phát triển mạnh mẽ, ngày càng đi vào chiều sâu, thu hút đông đảo hội viên thanh niên tham gia, góp phần xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Đến thời điểm này, Công tác chỉ đạo và tổ chức Đại hội cấp cơ sở và công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024 được thực hiện ra sao, thưa đồng chí?

Đến thời điểm hiện tại thì 100% cơ sở Hội đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội LHTN cấp xã, thị trấn và hiệp thương ra đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp huyện. Về công tác chuẩn bị Đại hội thì đến nay Ủy ban Hội LHTN huyện đã hoàn thành các dự thảo cáo báo tổng kết nhiệm kỳ 2014 – 2019 và lấy ý kiến cơ sở cũng như Hội viên về dự thảo phương hướng nhiệm kỳ 2019 – 2024 trình trong Đại hội quyết định. Đại hội được thực hiện theo hướng hiện đại phù hợp với tình hình thanh niên hiện nay và toàn bộ Đại hội sẽ không sử dụng các vật bằng nhựa dùng 1 lần. Mà hoàn toàn sử dụng các vật dụng thân thiện với môi trường.

Trong nhiệm kỳ tới, Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện sẽ chú trọng vào những nội dung, nhiệm vụ công tác nào, thưa đồng chí?

Với khẩu hiệu hành động  “THANH NIÊN BÀU BÀNG – ĐOÀN KẾT, XUNG KÍCH, NĂNG ĐỘNG, SÁNG TẠO” nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tập thể Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Bàu Bàng quyết tâm nổ lực phấn đấu góp phần xây dựng nên một đội ngũ thanh niên thời kỳ mới có đạo đức, nhân cách, tri thức, sức khoẻ và tư duy năng động, tiếp nối truyền thống hào hùng của cha anh đi trước, xứng đáng là những thanh niên ưu tú, vững vàng về chính trị, kiên định con đường đi lên xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam, có “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”, góp phần đi đầu trong thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hoá đất nước, là lực lượng hùng hậu, trung thành, kế tục sự nghiệp của Đảng và dân tộc

Xin trân trọng cảm ơn đồng chí!

Chỉ còn ít ngày nữa, Đại hội Đại biểu Hội LHTN huyện huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024 sẽ diễn ra. Từ những kết quả đạt được trong công tác thanh niên trong thời gian qua, cùng với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt cho Đại hội, chúng ta có quyền tin tưởng vào một kỳ Đại hội thành công tốt đẹp, mở ra chặng đường mới, để Thanh niên Bàu Bàng tiếp bước truyền thống, đoàn kết, xung kích, năng động, sáng tạo xây dựng huyện Bàu Bàng văn minh, giàu đẹp./.

HOÀNG TÚ (ĐTT)
Tin liên quan