Trang Thông Tin Điện Tử Xã Cây Trường II

People's Committee of Cay Truong II

HỘI ĐỒNG NVQS XÃ CÂY TRƯỜNG II TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN VÀ GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2023

2023-03-04 19:26:00.0

CMSC Nhằm đánh giá sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành và phối hợp trong việc triển khai thực hiện công tác gọi công dân nhập ngũ, từ đó rút ra kinh nghiệm cho những năm tiếp theo. Ngày 03/3/2023 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Cây Trường II tổ chức Hội nghị tổng kết công tác gọi công dân nhập ngũ năm 2023, về tham dự có đ/c Thượng úy Đinh Sỹ Tuất - Cán bộ trợ lý quân lực huyện Bàu Bàng; đ/c Nguyễn Văn Sang - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng NVQS xã cùng các thành viên - Ban lãnh đạo ấp - ấp đội, các tiểu ban hội trại về tham dự.

Thay mặt cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, ông Nguyễn Văn Nam - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã báo cáo đánh gía kết quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Theo báo cáo, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được Đảng ủy, UBND, Hội đồng NVQS xã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện đúng Luật nghĩa vụ quân sự, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, Hội đồng NVQS xã luôn được củng cố kiện toàn, hoạt động có hiệu quả, luôn làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã đồng thời phối hợp chặt chẻ với các ban ngành, đoàn thể tổ chức thực hiện tốt công tác tuyển quân. Qúa trình thực hiện các bước luôn bảo đảm tính công khai, dân chủ và công bằng. Công tác tổ chức đăng ký NVQS cho công dân nam tuổi 17 và kiểm tra sức khỏe đạt 100%; tổ chức phúc tra nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ tuổi từ 18 - 27 tuổi trên toàn địa bàn xã có 179 thanh niên, tổ chức xét duyệt thực hiện đúng theo nguyên tắc, Hội nghị bình cử được tổ chức dân chủ, chặt chẽ , đảm bảo tính khách quan.

Kết quả năm 2023, Hội đồng NVQS xã Cây Trường II đã giao cho các đơn vị 14 thanh niên đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Công tác hậu phương quân đội được xã chú trọng thực hiện; trong đó đã vận động nhân dân ủng hộ đóng góp tiền, quà tặng cho thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023 được 04 đợt với tổng số tiền: 40 triệu đống.

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu tchỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Văn Sang - Chủ tịch UBND - Chủ tịch Hội đồng NVQS xã nêu rõ: Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được , giữ vững thành tích địa phương có truyền thống giao quân tốt trong nhiều năm qua, trong thời gian tới, cấp ủy đảng, chính quyền  địa phương cần tập trung thực hiện các nội dung sau : Thứ nhất , rà soát nắm chắc tiêu chuẩn chính trị , đạo đức, trình độ văn hóa của công dân để làm tốt công tác xét duyệt  chính trị, chính sách; Thứ hai tập trung cho công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân trên địa bàn về ý nghĩa chính trị, tầm quan trọng của công tác tuyển quân; Thứ ba, làm tốt công tác hậu phương quân đội, qua đó khích lệ động viên thanh niên hăng hái lên đường thực hiện  NVQS.

Trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2023

Nhân dịp này đại diện lãnh đạo UBND xã đã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể, 02 hộ gia đình tiêu biểu thực hiện tốt NVQS và 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác giao quân năm 2023 .

Lệ Thu