Trang Thông Tin Điện Tử Xã Cây Trường II

People's Committee of Cay Truong II

UBMTTQVN XÃ CÂY TRƯỜNG II TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ 2019 - 2024

2022-05-06 20:46:00.0

CMSC Ngày 06/5/2022 tại hội trường UBND xã Cây Trường II Ủy ban MTTQ xã đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024. Về dự Hội nghị có ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện ; ông Trần Văn Hưng - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã ; ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã cùng các ông, bà là thành viên Ủy ban MTTQ xã cùng về tham dự .

Trong giữa nhiệm kỳ qua với nhiều cố gắng, nỗ lực triển khai, thực hiện Chương trình phối hợp hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã đạt được những kết quả nổi bật, quan trọng. Công tác tuyên truyền, bằng nhiều hình thức tuyên truyền như Zalo, loa đài xã , tờ rơi tuyên truyền, xe phát thanh lưu động .. tuyên truyền kết quả đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Mặt trận xã và các tổ chức thành viên tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân đối với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19, đồng thời triển khai thực hiện vận động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid - 19 cùng với các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19, kết quả đã vận động được hơn 38 ngàn kg gạo quy thành tiền  trên 581 triệu đồng , tiếp nhận hàng hóa trên 427 triệu đồng, ủng hộ bằng tiền mặt 178.500.000đ , ngoài ra còn làm tốt công tác phản biện theo quyết định 217, 218 “ về quy định việc MTTQ VN , các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền” đã tổ chức giám sát được 09 cuộc giám sát chuyên đề về việc xây dựng nông thôn mới, công tác thực hiện các chính sách đối với người có công cách mạng, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội hưởng chế độ do ảnh hưởng dịch Covid - 19; việc thực hiện nhiệm vụ của các đại biểu dân cử trong việc ghi nhận, kiến nghị giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri , có 39 thành viên tham gia , kết quả đã giải quyết 03 ý kiến, kiến nghị gửi các ngành trả lời bằng văn bản đến người dân đúng theo quy định của pháp luật , quyền lợi của người dân được đảm bảo, được nhân dân đồng tình ủng hộ .

Cũng tại hội nghị, MTTQ xã cũng tổ chức Hiệp thương bổ sung , thay thế 02 thành viên UB.MTTQ Việt Nam xã Cây Trường II, nhiệm kỳ 2019 - 2024; đồng thời các tổ chức thành viên đã tập trung đánh giá quá trình hướng dẫn, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã trong 3 năm qua, phân tích, đánh giá rõ những kết quả đã đạt được, chỉ ra những hạn chế, tồn tại và nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm sau 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết. Trên cơ sở đó, đề xuất, kiến nghị những nội dung cần điều chỉnh, bổ sung về giải pháp thực hiện cho phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra.

Toàn cảnh hội nghị

Nhân dịp này đại diện lãnh đạo xã đã trao tặng giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận  giữa nhiệm kỳ 2019 - 2024 với số tiền: 1.605.000đ.

Lệ Thu