Trang Thông Tin Điện Tử Xã Cây Trường II

People's Committee of Cay Truong II

XÃ CÂY TRƯỜNG II RA QUÂN TUYÊN TRUYỀN, HƯỚNG DẪN NGƯỜI DÂN CÀI ĐẶT VÀ SỬ DỤNG TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ MỨC ĐỘ 2

2023-03-20 14:21:00.0

CMSC Ngày 20/3/2023 Công an xã Cây Trường II phối hợp Đoàn Thanh niên tổ chức lễ ký kết và Lễ ra quân tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên địa bàn xã.

Theo nội dung ký kết, Công an xã và Đoàn Thanh niên sẽ phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử. Cụ thể 100% các chi đoàn trực thuộc phối hợp Công an đến từng ấp, tổ trực tiếp tuyên truyền cho người dân đăng ký, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh mức độ 2. Các Chi đoàn trường học tham mưu cho Ban giám hiệu nhà trường tổ chức hướng dẫn cho giáo viên, học sinh cài đặt, đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử .

Các thành viên tham dự hội nghị

Tại lễ ra quân 07/07 Chi đoàn trực thuộc xã phối hợp Công an xã đã tuyên truyền, hướng dẫn cho hơn 30 người dân trên địa bàn xã hiểu rõ những tiện ích trong việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 và ứng dụng VNeID trong giao dịch các thủ tục hành chính như: giúp người dân khi dùng sẽ tiết kiện được thời gian, chi phí đi lại và không phải kê khai nhiều loại biểu mẫu, giảm nhiều khâu thủ tục khi thực hiện các giao dịch hành chính công …; đồng thời hỗ trợ, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên ứng dụng VNeID.

Thông qua hoạt động này nhằm cung cấp kiến thức và hỗ trợ người dân tiếp cận, thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; đặc biệt là hướng dẫn người dân tạo tài khoản định danh điện tử, sử dụng dịch vụ công trực tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ chuyển đổi số ; đồng thời, qua đây cũng phát huy tinh thần xung kích , tiên phong, gương mẫu , thể hiện vai trò và sự sáng tạo của tuổi trẻ xã nhà trong công tác chuyển đổi số .

Ra quân hướng dẫn người dân

Sau lễ ra quân, Công an phối hợp đoàn thanh niên xã sẽ tiếp tục hỗ trợ, hướng dẫn người dân tại địa phương thực hiện đăng ký tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID .

Lệ Thu