Truy cập nội dung luôn

Trang Thông Tin Điện Tử Xã Hưng Hòa

People's Committee of Hung Hoa

Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2019 với chủ đề “ chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”

27-03-2020

Sáng ngày 31/5, huyện Bàu Bàng tổ chức lể phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2019 với chủ đề “chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”.

Đến dự lễ khai mạc có ông Huỳnh Công Du – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện; ông Võ Thành Giàu – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo các hoạt động thanh thiếu nhi huyện Bàu Bàng; lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện và gần 200 em học sinh tham dự lễ khai mạc.

Tại chương trình lãnh đạo huyện Bàu Bàng đã phát biểu phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2019 với Chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 của huyện Bàu Bàng sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 30/6 với Chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, huy động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực cho Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp để xây dựng các công trình phúc lợi cho trẻ em như: Trang bị sân chơi cho trẻ em; tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ em khuyết tật... tháng hành động vì trẻ em sẽ diễn ra nhiều hoạt động vui chơi, giải trí sôi nổi để trẻ em của huyện Bàu Bàng có một mùa hè vui tươi, lành mạnh, bổ ích, hướng tới môi trường an toàn, lành mạnh cho trẻ em sống và phát triển một cách toàn diện. lắng nghe, xem xét, phản hồi ý kiến của trẻ em thông qua các hoạt động được tổ chức trong tháng hành động vì trẻ em; tổ chức Diễn đàn trẻ em để thu thập ý kiến trẻ em về việc thực hiện các quyền của trẻ em theo Luật trẻ em năm 2016.


Ông Võ Thành Giàu - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lai Hưng


Anh Nguyễn Thành Phương - Bí thư Huyện đoàn trao giấy khen tuyên dương các cá nhân đạt thành tích chiến sĩ kế hoạch nhỏ năm học 2018 - 2019

Tại chương trình huyện Bàu Bàng đã trao 6 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 500.000 đồng; hội đồng đội huyện Bàu Bàng tổ chức tuyên dương liên đội 3 tốt, chi đội 3 tốt cho các liên đội, chi đội đạt thành tích cấp tỉnh và huyện; tổ chức tuyên dương dũng sĩ kế hoạch nhỏ cho các em thiếu nhi có thành tích đóng góp tích cực cho phong trào kế hoạch nhỏ tại các trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Dịp này, Huyện Đoàn Bàu Bàng còn tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho các em học sinh tham gia và tổ chức hội thi tìm hiểu Luật trẻ em năm 2016./.

HỮU HOÀNG (ĐTT)