Trang Thông Tin Điện Tử Xã Hưng Hòa

People's Committee of Hung Hoa

Xã Hưng Hoà: Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hưng Hoà tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

2023-03-04 09:52:00.0

Chiều ngày 03/03/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hưng Hoà tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Về dự hội nghị có đồng chí Trung tá Đinh Văn Việt – Trợ lý quân lực Ban chỉ huy quân sự huyện Bàu Bàng; Về phía địa phương có đồng chí Ngô Thu Hương - HUV, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNV quân sự xã cùng lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể và các ấp trên địa bàn xã Hưng Hoà.

Thay mặt cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, ông Cao Văn Khanh - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã báo cáo đánh giá kết quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Lãnh đạo xã tham dự Hội nghị tuyển chọn và gội công dân nhập ngũ năm 2023.

Theo báo cáo, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được Đảng ủy, UBND, Hội đồng NVQS xã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện đúng Luật Nghĩa vụ quân sự, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Hội đồng NVQS xã luôn được củng cố kiện toàn, hoạt động có hiệu quả, luôn làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể tổ chức thực hiện tốt công tác tuyển quân. Quá trình thực hiện các bước luôn bảo đảm tính công khai, dân chủ và công bằng. Công tác tổ chức đăng ký NVQS cho công dân nam tuổi 17 và kiểm tra sức khỏe đạt 100%; tổ chức phúc tra nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ 18-27 trên toàn địa bàn xã có 292 thanh niên. Tổ chức xét duyệt thực hiện đúng theo nguyên tắc; Hội nghị bình cử được tổ chức dân chủ, chặt chẽ, đảm bảo tính khách quan. Kết quả năm 2023, Hội đồng NVQS xã Hưng Hoà giao cho các đơn vị 21 thanh niên đạt 100% chỉ tiêu cấp trên. Công tác hậu phương quân đội được xã chú trọng thực hiện; trong đó đã vận động nhân dân ủng hộ đóng góp tiền, quà tặng cho thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023 được 49.040.000 đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐNVQS xã đã đề nghị Hội đồng NVQS xã và các đơn vị liên quan trong năm 2024, tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc thực hiện tuyển quân; trong đó phải ưu tiên về chất lượng; khi xét duyệt tiêu chuẩn, phải nắm chắc, tiến hành đúng, đủ nội dung, chính xác các đối tượng theo quy định. Tổ chức tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự kết hợp với giáo dục truyền thống địa phương, gia đình và ý thức trách nhiệm cho thanh niên về nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Quá trình tổ chức thực hiện phải có sự phân công, phân nhiệm rõ ràng cho từng cán bộ; tạo được sự thống nhất cao trong lãnh đạo, điều hành từ xã đến ấp và sự đồng thuận của Nhân dân.

Lãnh đạo xã trao giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác gọi công nhân nhập ngũ năm 2023.

Nhân dịp này, UBND xã Hưng Hoà tặng giấy khen cho 03 gia đình tiêu biểu 15 tập thể và 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023./.

Văn Thế