Trang Thông Tin Điện Tử Xã Lai Hưng

People's Committee of Lai Hung

CÔNG AN XÃ LAI HƯNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2022

2022-10-16 10:23:00.0

Chiều ngày 16/8/2022, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (Ban chỉ đạo 138) xã Lai Hưng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022. Dự hội nghị có Thượng tá Vũ Đình Phú – Phó trưởng công an huyện, thiếu tá Đoàn Công Huân – Phó Đội trưởng Đội cảnh sát PCCC huyện, Bà Nguyễn Thị Ánh Thảo – PBT Đảng ủy xã, Ông Bành Quốc Trung - Chủ tịch UBND xã, trưởng Ban chỉ đạo 138 xã; Bà Trịnh Thị Thùy Trang – CT. UBMTTQ xã, cùng lực lượng công an xã, trưởng các Ban, ngành, đoàn thể, bí thư, trưởng ấp, Trưởng ban công tác mặt trận ấp, các tổ Nhân dân tự quản 04 ấp, hiệu trưởng các trường học và các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã.

Thiếu tá Nguyễn Xuân Nhu - Trưởng công an xã phát biểu

Trong những năm qua, Ban Chỉ đạo 138 xã Lai Hưng đã tổ chức tốt công tác phát động phong trào toàn dân tham gia tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội, lồng ghép với tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tội phạm, những âm mưu, thủ đoạn của tội phạm, các loại tệ nạn xã hội và biện pháp phòng ngừa, đấu tranh phòng chống, tội phạm. Thông qua phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, nhân dân tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nêu cao tinh thần đấu tranh chống các loại tội phạm và bài trừ tệ nạn xã hội. Song song với công tác đấu tranh, trấp áp tội phạm, nhân dân còn tham gia quản lý, giáo dục, cảm hóa có hiệu quả những người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư.

Toàn cảnh Hội nghị tham dự

Những đóng góp tích cực của quần chúng nhân dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm đã góp phần làm dừng, làm giảm một số loại tội phạm, an ninh trật tự địa bàn được đảm bảo, tạo điều kiện thúc đẩy phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ ngày càng phát triển sâu rộng trên địa bàn. Xã Lai Hưng hiện có 4 ấp văn hóa, 51 tổ NDTQ được công nhận là ấp có nếp sống văn hóa, trên 90% gia đình đạt gia đình văn hóa.

Khen thưởng cá nhân có thành tích trong phong trào

Để tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã cần quan tâm thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt quy chế dân chủ; nắm bắt nguyện vọng, những vấn đề bức xúc trong nhân dân để kịp thời tham mưu xử lý ổn định.

Bên cạnh đó là tăng cường tuyên truyền, tích cực nghiên cứu ứng công nghệ, mạng xã hội để nâng cao hiệu quả của công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm. Thường xuyên chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Đồng thời chú trọng xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ. Về phía nhân dân, tiếp tục cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả các phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Các đơn vị tham gia Lễ đăng ký trong ngày hội

Chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể của địa phương phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an  trong công tác đảm bảo ANTT, nhất là  đản bảo trật tự công cộng, phòng chống cháy nổ, tham gia quản lý, giáo dục, giúp đỡ người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư, vận động nhân dân tham gia đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư. Gắn phong trào bảo vệ ANTQ với các phong trào khác của địa phương như phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phong trào gia đình 5 không, vận động nhân dân đi tiêm vaccine phòng chống dịch covid19.

Ông Bành Quốc Trung - Chủ tịch UBND xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại ngày hội, xã Lai Hưng đã ký kết giao ước thi đua đảm bảo an ninh trật tự với các trường, các ấp, các doanh nghiệp và hộ gia đình của xã. Chủ tịch UBND xã tặng giấy khen cho 4 tập thể, 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tin: Kim Ngân