Trang Thông Tin Điện Tử Xã Lai Hưng

People's Committee of Lai Hung

XÃ LAI HƯNG GIẢI NGÂN NGUỒN VỐN NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

2022-11-18 10:22:00.0

Để nhằm tạo điều kiện, giúp đỡ cán bộ, hội viên phụ nữ, nông dân, cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để kinh doanh, buôn bán nhỏ, đầu tư, chăm sóc cao su, phát triển sản xuất, thực hành tiết kiệm, giảm nghèo bền vững, Hội phụ nữ, hội nông dân và hội cựu chiến binh đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể như hướng dẫn chi, tổ hội thường xuyên quan tâm, nắm tình hình tư tưởng trong hội viên, phụ nữ về đời sống, nhu cầu, nguyện vọng để kịp thời phản ánh, đề xuất với Hội cấp trên.

Ngân hàng chính sách huyện Bàu Bàng giải ngân nguồn vốn việc làm, nước sạch vệ sinh môi trường, học sinh sinh viên

Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2022 Hội phụ nữ, Hội Nông dân và Hội Cựu chiến binh xã Lai Hưng đã phối hợp cùng Ngân hàng chính sách huyện Bàu Bàng tiếp tục giải ngân nguồn vốn giải quyết việc làm, nước sạch vệ sinh môi trường, học sinh sinh viên cho 21 tổ với 83 hộ vay tổng số tiền là 4.040.000.000 đồng. Trong quá trình vay vốn các hội viên đã sử dụng đồng vốn có hiệu quả, nhiều hội viên và bà con nhân dân đã vươn lên thoát nghèo, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến ở các chi hội.

Ngân hàng giải ngân cho 21 tổ với 83 hộ vay của Hội phụ nữ, Hội Nông dân và Hội Cựu chiến binh xã

Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các  hội viên phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, phấn đấu thực hiện tiêu chí “không đói nghèo”, đồng thời vận động hội viên, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau về vốn, ngày công, kinh nghiệm, kỹ thuật để phát triển kinh tế gia đình…Trước khi nhận vốn, các hội viên được phổ biến cách vay, lãi suất, thời gian hoàn trả vốn cũng như sử dụng vốn đúng mục đích.

Nhiều hiệu quả tích cực từ nguồn vốn Ngân hành chính sách