Trang Thông Tin Điện Tử Xã Long Nguyên

People's Committee of Long Nguyen

2023-05-19 15:02:00.0

CMSC Hội Chữ thập đỏ xã Long Nguyên khởi công xây nhà Chữ Thập đỏ cho hộ nghèo Thực hiện cuộc vận động xây dựng nhà Chữ Thập Đỏ do TW Hội CTĐ Việt Nam phát động. Sáng ngày 19/5/2023 Hội chữ thập đỏ xã Long Nguyên đã tổ chức lễ khởi công xây nhà Chữ Thập đỏ cho hộ gia đình ông Thái Văn Cu – ấp Suối Tre, xã Long Nguyên.

LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ

CHO HỘ ÔNG: THÁI VĂN CU

Ấp Suối Tre, xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương

Đơn vị tài trợ: Trại gà bà Lê Thị Thu và ông Trần Văn Điện - ấp Bến Sắn xã Long Nguyên

Hội Chữ thập đỏ xã Long Nguyên khởi công xây nhà Chữ Thập đỏ cho hộ nghèo Thực hiện cuộc vận động xây dựng nhà Chữ Thập Đỏ do TW Hội CTĐ Việt Nam phát động. Sáng ngày 19/5/2023 Hội chữ thập đỏ xã Long Nguyên đã tổ chức lễ khởi công xây nhà Chữ Thập đỏ cho hộ gia đình ông Thái Văn Cu – ấp Suối Tre, xã Long Nguyên. Dự lễ khởi công về phía lãnh đạo tỉnh có bà Nguyễn Trường Nhật Phượng – Tỉnh ủy viên, Phó CT HĐND tỉnh; Hội CTĐ tỉnh có bà Trịnh Thị Thanh Nga – chuyên viên VP tỉnh hội CTĐ tỉnh; về phía lãnh đạo huyện Bàu Bàng có ông Nguyễn Thanh Khiêm – TUV, Bí thư huyện ủy, CT HĐND huyện; ông Võ Thành Giàu – Phó BT huyện ủy, CT UBND huyện; CTĐ huyện có ông Nguyễn Văn Tình – UVBCH hội CTĐ tỉnh, CT hội CTĐ huyện Bàu Bàng; lãnh đạo xã Long Nguyên có ông Nguyễn Công Quan – HUV, Bí thư Đảng ủy, CT UBND xã; bà Nguyễn Hồng Hạnh – Phó BTĐU, CT HĐND xã; ông Bạch Long Hồ - ĐUV, Phó CT UBND xã, cùng các ban ngành đoàn thể xã.

Gia đình ông Thái Văn Cu là một hộ nghèo, lớn tuổi sức khỏe yếu, có nhà ở được xây dựng lâu năm nay đã xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ bị sập trong mùa mưa bão. Nhận thấy hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, Hội chữ thập đỏ đã phối hợp với 02 mạnh thường quân hỗ trợ số kinh phí xây dựng nhà mới cho ông Thái Văn Cu với số tiền là 100 triệu đồng. Với nguồn kinh phí hỗ trợ và sự giúp đỡ của gia đình, vốn tiết kiệm, gia đình ông Cu sẽ xây dựng 1 ngôi nhà cấp 4 kiên cố diện tích khoảng 75m2, trị giá khoảng 120 triệu đồng. Tại lễ khởi công, Hội chữ thập đỏ xã Long Nguyên đã trao quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà của mạnh thường quân cho ông Thái Văn Cu. Phát biểu tại buổi lễ, Lãnh đạo xã Long Nguyên mong muốn, bằng nguồn hỗ trợ của tổ chức hội và mạnh thường quân, gia đình sẽ cố gắng, khắc phục khó khăn, để yên tâm lao động sản xuất, nhất là khi mùa mưa bão sắp đến.

Nguyễn Trung Hiếu

Tài liệu đính kèm: 2.jpg