Trang Thông Tin Điện Tử Xã Long Nguyên

People's Committee of Long Nguyen

2023-05-25 08:54:00.0

CMSC Lễ khởi công sửa chữa nhà cho hội viên Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở cho bà Nguyễn Thị E - ấp Trảng Lớn, xã Long Nguyên, bà Lê Thị Bạch Trúc - ấp Bà Phái, xã Long Nguyên

LỄ KHỞI CÔNG

SỬA CHỮA MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG CHO HỘI VIỆN PHỤ NỮ

CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VỀ NHÀ Ở

Qua công tác khảo sát, lập hồ sơ chiều ngày 24/5/2023, Đại diện “Quỹ vì người nghèo” xã Long Nguyên về phía MTTQ có bà Nguyễn Thị Cẩm Loan – Phó CT UBMTTQVN xã; Hội LHPN có bà Nguyễn Thị Kim Loan – CT HLHPN, bà Trần Thị Thùy Duyên – Phó CT HLHPN xã và đơn vị thi công đã tổ chức Lễ khởi công sửa chữa nhà cho hội viên Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở cho bà Nguyễn Thị E - ấp Trảng Lớn, xã Long Nguyên, bà Lê Thị Bạch Trúc - ấp Bà Phái, xã Long Nguyên.

Căn nhà cấp 4 của bà Lê Thị Bạch Trúc - ấp Bà Phái được gia đình xây dựng từ năm 2008, hiện tại đã xuống cấp mà chị không có điều kiện để sửa chữa do chị bị bệnh hiểm nghèo không có nguồn thu nhập (ung thư) dự kiến kinh phí sửa chữa khoản 35 triệu đồng.

Gia đình bà Nguyễn Thị E - ấp Trảng Lớn, xã Long Nguyên là một hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của ấp nhà của bà E củng được vận động xây dựng năm 2010 nhưng đến nay đã xuống cấp. Bản thân bà Nguyễn Thị E là lao động chính trong gia đình mà đã hết tuổi lao động, chồng thì bệnh tay biến không đi lại được nên chị phải ở nhà chăm sóc (dự kiến kinh phí sửa chữa khoản 40 triệu). Cảm thông trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà E và bà Trúc, Ban chỉ đạo “Quỹ vì người nghèo” xã Long Nguyên đã trích 75 triệu đồng từ nguồn “Quỹ vì người nghèo” của địa phương trao cho hộ bà E và bà Trúc để sửa chữa nhà ở, đồng thời thợ hồ và hàng xóm củng ủng hộ ngày công lao động sửa chữa nhà cho bà E và bà Trúc.

Đây là một trong những hoạt động thường xuyên của UBND xã Long Nguyên nhằm động viên, hỗ trợ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã có một cuộc sống ổn định, bền vững hơn, thể hiện tấm lòng tương thân tương ái của nhân dân xã Long Nguyên, góp phần giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nguyễn Trung Hiếu

Tài liệu đính kèm: 2.jpg