Trang Thông Tin Điện Tử Xã Long Nguyên

People's Committee of Long Nguyen

2023-05-26 09:01:00.0

CMSC Hưởng ứng các hoạt động Tháng Nhân đạo năm 2023 do Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện - Trung tâm Y tế huyện về phối hợp tham gia khám chữa bệnh cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

CHƯƠNG TRÌNH KHÁM BỆNH NHÂN ĐẠO

CHO HỘ GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRÊN ĐỊA BÀN

HUYỆN BÀU BÀNG NĂM 2023

(KHÁM CHO NGƯỜI DÂN TẠI TRẠM Y TẾ XÃ LONG NGUYÊN)

Hưởng ứng các hoạt động Tháng Nhân đạo năm 2023 do Hội Chữ thập đỏ (CTĐ)  huyện - Trung tâm Y tế huyện về phối hợp tham gia khám chữa bệnh cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Chiều ngày 26/5/2023 tại Trạm Y tế xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, Hội CTĐ xã Long Nguyên phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức buổi khám bệnh cấp thuốc miễn phí, phát quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi trên địa bàn xã Long Nguyên.

Tại buổi khám bệnh, với sự tận tình, chu đáo của đoàn Y, Bác Sĩ đã tiến hành đo huyết áp, thăm khám và tư vấn việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. Qua đó đã phát hiện một số bệnh như: Tim mạch, mỡ máu, cao huyết áp, đái tháo đường, thoái hóa xương, tai mũi họng và các bệnh về mắt. Các Bác Sĩ đã tiến hành kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị, đồng thời tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số dịch bệnh phổ biến trong mùa mưa, dịch Covid-19, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đối với những bệnh nặng, các Bác Sĩ đã tư vấn, hướng dẫn người thân đưa về bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị.

Kết quả, đã tổ chức khám bệnh cấp phát thuốc, phát quà cho trên 100 người dân với tổng trị giá 28.000.000 đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2023 do huyện Hội phát động; thực hiện tốt chức năng của Hội về chăm sóc khỏe dựa vào cộng đồng, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành với các hoạt động an sinh xã hội./.

Nguyễn Trung Hiếu

Tài liệu đính kèm: 1.jpg