Trang Thông Tin Điện Tử Xã Long Nguyên

People's Committee of Long Nguyen

2023-03-01 10:05:00.0

CMSC Phòng Xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh Bình Dương (PV05) phối hợp với Công an huyện Bàu Bàng, UBND xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng vừa tổ chức tập huấn công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong Chương trình Xây dựng Nông thôn mới (NTM) năm 2023 (Giai đoạn 2021-2025)

TẬP HUẤN CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN NINH, TRẬT TỰ TRONG CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Phòng Xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc Công an tỉnh Bình Dương (PV05) phối hợp với Công an huyện Bàu Bàng, UBND xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng vừa tổ chức tập huấn công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong Chương trình Xây dựng Nông thôn mới (NTM) năm 2023 (Giai đoạn 2021-2025).

Tham dự buổi tập huấn về phía Lãnh đạo UBND xã Long Nguyên có đồng chí Nguyễn Hồng Hạnh – Phó BT ĐU, CT HĐND xã, ông Nguyễn Thanh phước – ĐUV, PCT UBND xã; CAH Bàu Bàng có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Tiến Hoàn – Đội phó đội PT phụ trách xã; về phía Công an tỉnh có đồng chí Trung tá Nguyễn Thái Sơn – Phó Trưởng phòng XDPTBVANTQ (PV05) Công an tỉnh Bình Dương đồng thời là báo cáo viên của Hội nghị.

Cùng với trên 100 cán bộ công chức, viên chức của các ban ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ các ấp, Trưởng phó ban lãnh đạo các ấp, hội viên các chi tổ hội, đoàn thể ấp; lực lượng Công an, Dân phòng, Tổ an ninh trật tự các ấp và nhân dân sinh sống trên địa bàn xã Long Nguyên.

Nội dung được tập huấn: Thông tin nội dung các Văn bản chỉ đạo của Trung ương và địa phương về nâng cao hiệu quả, chất lượng tiêu chí an ninh, trật tự trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021-2025; nội dung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về xây dựng Nông thôn mới, NTM nâng cao năm 2023 của tỉnh. Trong đó, tập trung thực hiện các nội dung Tiêu chí 19.2 (về an ninh trật tự) của Tiêu chí số 19 về Quốc phòng và An ninh trong Bộ tiêu chí quốc gia về xã Nông thôn mới, xã Nông thôn mới nâng cao và chỉ tiêu cần đạt được năm 2023. Cùng với đó là công tác phối hợp thực hiện Chương trình, kế hoạch liên tịch giữa Công an với Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị-xã hội trong phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội đảm bảo an ninh, trật tự để phát triển kinh tế-xã hội của địa phương nói riêng và của huyện nói chung.

(Trung tá Nguyễn Thái Sơn – Phó Trưởng Phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Công an tỉnh Bình Dương triển khai, quán triệt các nội dung)

Ngoài ra, báo cáo viên còn hướng dẫn các hội viên, đoàn viên phương pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tuyên truyền vận động nhân dân cam kết xây dựng gia đình, khu dân cư “An toàn về an ninh, trật tự” theo Thông tư số 124/2021/TT-BCA ngày 28/12/2021 và Hướng dẫn số 06/HD-BCA-V05 ngày 29/3/2/2022 của Bộ Công an về thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu về an ninh trật tự đối với xã NTM, xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, huyện NTM, huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021-2025. Bên cạnh đó, Báo cáo viên thông tin về tình hình an ninh, trật tự năm 2022 và những tháng đầu năm 2023, đánh giá những vấn đề nổi lên cần quan tâm và giải pháp thực hiện sắp tới. Đồng thời, giới thiệu những gương điển hình, tiêu biêu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng NTM.

Qua buổi tập huấn, các cán bộ công chức, viên chức và nhân dân nắm được những nội dung cơ bản, cốt lõi từng chuyên đề, hiểu được mục đích, ý nghĩa, quyền lợi khi tham gia đảm bảo an ninh trật tự trong xây dựng NTM, NTM nâng cao góp phần xây dựng xã Long Nguyên anh hùng đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới./.

Nguyễn Trung Hiếu

Tài liệu đính kèm: 2.jpg