Trang Thông Tin Điện Tử Xã Long Nguyên

People's Committee of Long Nguyen

2023-03-08 09:28:00.0

Nhằm chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (08/3/1910-08/3/2023), 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng ngày 07/3/2023 Hội LHPN xã Long Nguyên tổ chức Hội thi "Duyên dáng áo dài" năm 2023.

SÔI NỔI HỘI THI “DUYÊN DÁNG ÁO DÀI”

XÃ LONG NGUYÊN NĂM 2023

Áo dài là trang phục truyền thống của người Việt, được biết đến là biểu tượng cho sự duyên dáng, nữ tính và tinh tế. Điều này đã được khẳng định qua nhiều thế hệ và luôn làm say đắm lòng người. Với mong muốn giữ gìn và phát huy giá trị truyền thống của áo dài, Hội Phụ nữ xã Long Nguyên tổ chức cuộc thi "Duyên dáng áo dài" năm 2023. Đây sẽ là sân chơi giúp các bạn trẻ thể hiện niềm đam mê với áo dài, đồng thời giúp giới thiệu tới cộng đồng những giá trị văn hoá, nghệ thuật của trang phục này.

Đến dự có các đồng chí: Lê Ngọc Thanh - UV Ban thường vụ Hội LHPN huyện Bàu Bàng; ông Phạm Ngọc Hùng – Phó BTTTĐU, CTUBMTTQVN xã, Trưởng Khối vận xã, ông Bạch Long Hồ - Phó Chủ tịch UBND xã, bà Nguyễn Thị Kim Loan – ĐUV, CT Hội LHPN xã, ông Lê Văn Long – CT hội CTĐ, bà Bạch Thị Thu Thảo – CCTBXH xã.

Hội thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chiếc áo dài Việt Nam góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của dân tộc; tuyên truyền quảng bá hình ảnh của người Phụ nữ Việt Nam; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, truyền cảm hứng về áo dài truyền thống của Việt Nam đến cán bộ, hội viên phụ nữ, người dân xã Long Nguyên; góp phần vận động đưa áo dài trở thành trang phục quen thuộc của cán bộ hội viên phụ nữ và nhân dân từ sinh hoạt đời thường đến các sự kiện trọng đại.

Hội thi thu hút 26 thí sinh đại diện cho 12 chi hội ấp tham dự. Mỗi đội dự thi gồm 2 thành viên với nội dung trình diễn các trang phục áo dài và trang phục tự chọn. Thể lệ cuộc thi rất đơn giản, chỉ cần các thí sinh thể hiện tài năng của mình trên sân khấu bằng cách diện áo dài theo chủ đề của chương trình.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Hoa khội cho thí sinh cao Thị Kim Sương – chi hội ấp Long Thành; Á khội cho thí sinh Bạch Thị Kim Chi – Chi hội ấp Nhà Mát; 03 giải khuyến khích thuộc về các thí sinh Phạm Thị Tây – CH ấp Suối Tre, Trần Thị Thu Hiền – CH ấp Long Bình, Trương Thị Kiều Trang – CH ấp Nhà Mát, và trao 4 giải phụ gồm: Trang phục áo dài đẹp nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Phạm Thu Tâm – CH ấp Bà Phái; Trang phục tự chọn thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Nhung – CH ấp Mương Đào; Khuôn mặt khã ái thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Lan – CH ấp Mương Đào; thí sinh trình diễn ấn tượng nhất thuộc về Huỳnh Ngọc Xuân – CH ấp Trảng Lớn.

Nguyễn Trung Hiếu

Tài liệu đính kèm: 1.jpg