Truy cập nội dung luôn

Trang Thông Tin Điện Tử Xã Tân Hưng

People's Committee of Tan Hung

Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Tân Hưng tổ chức Hội nghị trao lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023

24-11-2022

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ huy quân sự huyện Bàu Bàng, về việc gọi khám sức khỏe NVQS năm 2023

Sáng ngày 19/11/2022, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Tân Hưng đã tổ chức Lễ trao lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023 cho các thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự của thị trấn. Đến tham dự có các đồng chí Phan Châu Phát, chủ tịch UBND xã, đồng chí Nguyễn Anh Triều, chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân Sự xã, và các thành viên trong Hội đồng NVQS xã cùng thanh niên và gia đình có lệnh gọi khám sức khỏe đợt này.

 

Ngay từ đầu năm, Đảng ủy – UBND xã Tân Hưng đã chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự phối hợp với Công an, lập danh sách thanh niên trong độ tuổi 18 đến 27, tổ chức xét duyệt, phân loại chặt chẽ và xét các điều kiện gồm các bước theo hướng dẫn của Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023, xã Tân Hưng phát lệnh cho 107  thanh niên đã đủ điều kiện. Tại buổi lễ, đồng chí Phan Châu Phát, Chủ tịch ủy ban nhân dân, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã đề nghị các thanh niên và gia đình nghiêm túc chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe, đề nghị Hội đồng NVQS, Ban chỉ huy quân sự xã làm tốt công tác tuyên truyền Luật NVQS, tham mưu giải quyết các trường hợp phát sinh, xử lý nghiêm các trường hợp trốn tránh, bảo đảm đúng theo Luật định.

Nhiều năm qua, UBND xã Tân Hưng luôn đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm, góp phần hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện.


Anh Tuấn