Truy cập nội dung luôn

Trang Thông Tin Điện Tử Xã Tân Hưng

People's Committee of Tan Hung

Hưởng ứng Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11)

18-11-2021

NGƯỜI DÂN XÃ TÂN HƯNG, HUYÊN BÀU BÀNG ĐÓN NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT ẤM ÁP, AN TOÀN

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các ấp ở xã Tân Hưng, huyện Bàu Bàng đã có những hoạt động đón Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18/11) phù hợp với thực tế, đảm bảo an toàn phòng dịch nhưng vẫn ấm áp, nghĩa tình.

Thực hiện Hướng dẫn của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bàu Bàng và sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy xã về tổ chức kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021).

Zalo

Trong không khí Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 dù không có những hoạt động truyền thống sôi nổi như hàng năm, nhưng vẵn giữ được sự ấm áp, tình nghĩa. Tại ngày hội, các đai biểu và bà con đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trải qua 91 năm xây dựng và trưởng thành; đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” . Qua đánh giá Ban Công tác Mặt trận của 05 ấp trên địa bàn xã đã có nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội; tình hình quốc phòng, an ninh của địa phương được giữ vững; đặc biệt là bà con tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương và có 5/5 ấp đều duy trì được ấp văn hóa nhiều năm liên tục (ấp liên tục cao nhất là 10 năm, thấp nhất là 06 năm) . Tại ngày hội ấp điểm tại ấp 3 bà Võ Thị Kim Nghĩa – UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Bàu Bàng đã trao 10 phần quà trị giá 5.000.000đ cho các hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn trên địa bàn. Bên cạnh đó tại Ngày hội tại các ấp đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam xã trao 19 phần quà cho các cháu học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo với tổng số tiền 5.700.000đ.

Zalo

Từ việc thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, Nhân dân xã Tân Hưng đã đoàn kết, cùng chung sức thực hiện các phong trào thi đua tại địa phương, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, năm 2021 có 1.828/1.879 hộ đạt danh hiệu “gia đình văn hóa” đạt 97,3%; có 1.606/1.828 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” 3 năm liên tục, đạt 87,9%. Qua đó tại ngày hội Chủ tịch UBND xã đã tặng khen thưởng cho 238 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” tiêu biểu 3 năm liên tục.

Tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở các ấp năm 2021, các tổ nhân dân tự quản tại khu dân cư đã ký kết bản giao ước thi đua thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022 với các nội dung về xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ môi trường,…

Zalo

Thực hiện phương châm vừa phòng chống dịch, vừa duy trì các phong trào thi đua, phát triển sản xuất, kinh doanh; các ấp trên địa bàn xã đã động viên người dân thực hiện tốt quy định “5K”, tham gia xây dựng nông thôn mới.

Nhìn chung, Dù không được đón ngày hội với những hoạt động truyền thống sôi nổi, nhưng người dân vẫn rất đồng thuận với chủ trương của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và đoàn kết, đồng lòng cùng nhau chống dịch, sớm ổn định cuộc sống trong tình hình mới./.