Truy cập nội dung luôn

Trang Thông Tin Điện Tử Xã Tân Hưng

People's Committee of Tan Hung

Lợi ích của tiêm Vắc xin mũi 3

09-03-2022

Lợi ích của tiêm Vắc xin mũi 3 làm tăng hiệu lực bảo vệ cơ thể phòng chống dịch Covid 19

Thời gian gần đây, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương với số ca mắc mới có xu hướng tăng, số bệnh nhân nặng chưa giảm. Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là chủ động kiểm soát biến chủng mới Omicron đang diễn biến rất khó lường, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 xã Tân Hưng yêu cầu nhân dân trên địa bàn xã tuân thủ việc tiêm vắc xin mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên chưa tiêm mũi 3. Tiêm vắc xin mang lại nhiều lợi ích cho bản thân người tiêm và cộng đồng. Đây là biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 hữu hiệu nhất.

Tiêm mũi vắc xin mũi 3 là hết sức cần thiết nhằm tăng hiệu lực bảo vệ cơ thể

Hiệu quả này sẽ bị giảm dần theo thời gian, đặc biệt là người từ 65 tuổi trở lên. Vì vậy, việc tiêm vắc xin mũi 3 là hết sức cần thiết nhằm tăng hiệu lực bảo vệ cơ thể, giúp cơ thể sản xuất đủ kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2, nhất là trước những biến thể nguy hiểm như Delta hay Omicron.

Trước tình hình số ca mắc Covid-19 cộng đồng tiếp tục tăng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 xã Tân Hưng tiếp tục triển khai tiêm mũi 3 vắc xin cho các đối tượng tuổi từ 18 trở lên; đồng thời tiếp tục tiêm đủ liều cơ bản, hạn chế bệnh nhân nặng, nguy cơ tử vong. Theo Bộ Y tế, mũi 3 vắc xin Covid-19 là mũi bổ sung hoặc nhắc lại.

Việc tiêm liều nhắc lại vắc xin phòng Covid-19 triển khai với các nhóm đối tượng người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm đủ liều cơ bản hoặc liều bổ sung, bảo đảm bao phủ cho toàn bộ người có bệnh nền. Hiện nay, vắc xin Covid-19 được xem là "hộ chiếu" an toàn giúp cơ thể được bảo vệ bởi kháng thể, giảm nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2, đặc biệt giảm triệu chứng nặng, giảm nguy cơ tử vong. Tuy nhiên, các bằng chứng thời gian gần đây cho thấy hiệu quả của vắc-xin có thể giảm theo thời gian và các loại vắc-xin COVID-19 hiện đang sử dụng có thể kém hiệu quả hơn đối với biến thể Delta. Do đó, việc tiêm bổ sung mũi vắc-xin thứ 3 là cần thiết để có được sự bảo vệ lâu dài hơn.

“Vì vậy, việc tiêm mũi vắc xin bổ sung và nhắc lại là hết sức cần thiết nhằm duy trì hiệu quả kháng thể để bảo vệ trước Covid-19, nhất là các đối tượng cao tuổi hoặc làm việc trong những môi trường có nguy cơ cao. Ngoài ra, sự xuất hiện gần đây của biến thể Omicron (B.1.1.529) càng nhấn mạnh thêm tầm quan trọng của việc tiêm nhắc lại mũi thứ 3. Tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3 sẽ có hiệu quả trong việc củng cố hệ miễn dịch, tăng khả năng phòng bệnh, Vì sức khỏe chung của cộng

đồng, mọi người hãy nêu cao tinh thần trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp Covid 19 là bảo vệ chính bản thân mình và gia đình.


ĐTT