Truy cập nội dung luôn

Trang Thông Tin Điện Tử Xã Tân Hưng

People's Committee of Tan Hung

PHÒNG CHỐNG COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI TRÊN ĐỊA BÀN XÃ TÂN HƯNG

01-03-2022

PHÒNG CHỐNG COVID-19 TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn xã Tân Hưng thời gian từ ngày 14/2/2022 đến nay toàn xã đã có 589 ca F0. Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 xã Tân Hưng  kêu gọi toàn thể người dân trên địa bàn tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y Tế:

        - Đối với các trường hợp ca bệnh F0 điều trị tại nhà ,không di chuyển khỏi nơi đang cư trú, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh; chủ động cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú.

- Đối với các trường hợp F1 nguy cơ cao khi có các triệu chứng : Sốt , ho , xổ mũi liên hệ ngay với Trạm Y tế lưu động để tư vấn, hỗ trợ và được áp dụng các biện pháp phòng dịch theo đúng quy định.

          - Mỗi người dân để phòng chống dịch Covid-19 thật tốt, tạo điều kiện thuận lợi ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế xã hội, điều quan trọng nhất là phải có ý thức trách nhiệm cao trong việc thực hiện các giải pháp phòng chống dịch với việc thực hiện tốt thông điệp “5k”.

          -Nếu ai vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để làm lây lan dịch bệnh sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Theo quy định tại Nghị định 117/2020 ngày 28/9/2020 của Thủ tướng chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế:

-  Đề nghị Nhân dân trên địa bàn xã chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch; chấp hành sự hướng dẫn, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch tại địa phương; bình tĩnh, chủ động, không chủ quan lơ là, không hoang mang, lo lắng;  tuân thủ 5K ; thực hiện theo đúng hướng dẫn của cán bộ y tế để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội

Hãy thực hiện 5K: “Khẩu trang- Khử khuẩn- Khoảng cách- Không tập trung - Khai báo y tế” để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19!