Trang Thông Tin Điện Tử Xã Tân Hưng

2023-03-02 10:15:00.0

Tổ chức lấy ý kiến về Dự thảo Luật đất đai (Sửa đổi) trên địa bàn xã

TỔ CHỨC LẤY Ý KIẾN NHÂN DÂN ĐỐI VỚI DỰ THẢO LUẬT ĐẤT ĐAI (SỬA ĐỔI) TRÊN ĐỊA BÀN

Thực hiện Kế hoạch số 642/KH-UBND ngày 16/02/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn tỉnh.

Nay, Ủy ban nhân dân xã triển khai thực hiện lấy ý kiến các cơ quan, đơn vị, tổ chức và các tầng lớp nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) theo Kế hoạch số 642/KH-UBND ngày 16/02/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh.

- Hình thức góp ý: Góp ý trực tiếp hoặc bằng văn bản.

- Nội dung góp ý:

+ Góp ý cho toàn bộ dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), gồm: bố cục, nội dung và kỹ thuật trình bày của dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

+ Góp ý về một số vấn đề trọng tâm của dự thảo Luật, gồm: (1) quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; (2) thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; (3) phát triển quỹ đất; (4) giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; (5) đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai: (6) cơ chế, chính sách tài chính, giá đất; (7) chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; (8) phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực; (9) hộ gia đình sử dụng đất (Chi tiết tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị quyết số 170/NQ-CP ngày 31/12/2022 của Chính phủ).

Sở TNMT tỉnh Bình Dương

Tài liệu đính kèm: 28-kh_1.signed.pdf