Trang Thông Tin Điện Tử Xã Tân Hưng

People's Committee of Tan Hung

Xã Tân Hưng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2023, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2024

2023-03-03 09:40:00.0

Chiều ngày 02/03/2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Tân Hưng tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2023, triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Trung tá Đinh Văn Việt – trợ lý quân lục huyện Bàu Bàng, đồng chí Phạm Thị Tuyết Nhung - HUV- chủ tịch Hội LHPN huyện Bàu Bàng, đồng chí Phạm Nguyễn Uyên Chi  – HUV- Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Phan Châu Phát – PBT Đảng ủy- Chủ tịch UBND- Chủ tịch Hội đồng NVQS xã; đồng chí Lê Thị Hà – chủ tịch UBMTTQVN  xã; cùng các đồng chí là thành viên HĐNVQS xã, đại diện các ban, ngành đoàn thể xã và ban lãnh đạo các ấp, cùng thân nhân gia đình của thanh niên nhập ngũ năm 2023.

Năm 2023 công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ của xã đã hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân với 18/16 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, đạt 112,5% trên giao. Với sự vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ xã tới ấp, chất lượng tuyển quân đảm bảo yêu cầu đề ra.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã đánh giá kết quả đạt được, đồng thời nêu những khó khăn và đề xuất giải pháp trong công tác tuyển quân thời gian tới.

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân, Hội đồng NVQS xã đã triển khai một số nội dung, biện pháp thực hiện cụ thể: Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng Luật NVQS năm 2015, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành và mọi tầng lớp nhân dân, nhất là công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ; tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền đối với công tác tuyển quân, thực hiện nghiêm các bước trong quy trình tuyển quân đảm bảo dân chủ, công bằng, công khai, đúng pháp luật, kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh, không để tình trạng đơn thư khiếu nại xảy ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND xã- Chủ tịch Hội đồng NVQS Phan Châu Phát nhấn mạnh: Trên cơ sở những kết quả đạt được, các ban ngành, các thành viên HĐNVQS xã, các ấp cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những tồn tại hạn chế, thực hiện chặt chẽ công tác tuyển quân. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền; kiện toàn Hội đồng NVQS xã, rà soát, phân loại các đối tượng miễn, tạm hoãn gọi nhập ngũ đúng theo quy định.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND xã đã tặng khen thưởng cho 5 tập thể hộ gia đình và 25 cá nhân có thành tích trong công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Anh Tuấn