Truy cập nội dung luôn

Trang Thông Tin Điện Tử Xã Tân Hưng

People's Committee of Tan Hung

Huyện Bàu Bàng khánh thành Trường tiểu học Bàu Bàng

27-03-2020

Sáng ngày 24/01, huyện Bàu bàng tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Trường Tiểu học Bàu Bàng.

Đến dự lễ khánh thành có bà Nguyễn Phương Dung – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ VN huyện; cùng toàn thể lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, đoàn thể huyện và các thầy cô giáo, học sinh nhà trường.

Trường Tiểu học Bàu Bàng được xây dựng ngay khu Trung tâm Hành chính huyện và trung tâm Khu Công nghiệp – Đô thị Bàu Bàng, trường có tổng vốn đầu tư gần 72,4 tỷ đồng, được xây dựng trên khu đất 15.961m2  bao gồm khối nhà hành chính (33 phòng học, khu hành chính quản trị và phục vụ học tập) quy mô 3 tầng với tổng diện tích sàn là 5.750,9 mvà khối nhà đa năng, các công trình phụ trợ khác được đầu tư đồng bộ theo tiêu chuẩn trường chuẩn Quốc gia.


Lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Lãnh đạo huyện Bàu Bàng cắt băng khánh thành và đưa vào sử dụng trường Tiểu học Bàu Bàng

Như vậy, qua gần 5 năm thành lập huyện, Bàu Bàng đã xây mới và đưa vào sử dụng 7 trường học và 1 trường đang được thi công. Tại buổi lễ, UBND huyện đã công bố quyết định thành lập trường Tiểu học Bàu Bàng. Đồng thời tổ chức cắt băng chính thức khánh thành Trường Tiểu học Bàu Bàng.

Qua thống kê của Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Bàu Bàng, trong gần 5 năm học qua mỗi năm số lượng học sinh toàn huyện tăng bình quân từ 1.200 đến 1.500 em, tương đương với việc tăng thêm 2 trường mới. Điều đó cho thấy tốc độ phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là phát triển nhanh lĩnh vực công nghiệp của huyện dẫn đến nhu cầu về an sinh xã hội là rất lớn, trong đó có lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo của huyện. Trường Tiểu học Bàu Bàng đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của các bậc phụ huynh và con em công nhân hiện đang sinh sống và làm việc trong các Công ty, Doanh nghiệp tại khu Công nghiệp – Đô thị Bàu Bàng./.

HỮU HOÀNG – HOÀNG TÚ (ĐTT)