Trang Thông Tin Điện Tử Xã Trừ Văn Thố

People's Committee of Tru Van Tho

Họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

2022-07-25 10:50:00.0

CMSC Sáng 25/7/2022, tại Hội trường xã Trừ Văn Thố, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Trừ Văn Thố tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022).

Dự lễ có đồng chí Tô Tiến Quân, Phó Trưởng Phòng Lao động, thương binh và Xã hội huyện Bàu Bàng; đồng chí Nguyễn Minh Hiếu, Huyện ủy viên, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Thị Cúc, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Trần Xuân Trà, Chủ tịch UBND xã; đồng chí Trần Quang Anh, UVTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Văn Thùy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã; đồng chí Nguyễn Minh Trung, ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã cùng nhiều đồng chí cán bộ, công chức xã và đại biểu là những người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ…

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, ông Trần Xuân Trà, Chủ tịch UBND xã gửi đến Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm sâu nặng và lòng biết ơn sâu sắc. Phát biểu ôn lại truyền thống 75 năm ngày thương binh liệt sĩ, trải qua hàng nghìn năm văn hiến, dựng nước và giữ nước, nhân dân ta với tinh thần yêu nước nồng nàn, đã đoàn kết một lòng, không quản gian khổ, hy sinh, kiên cường đấu tranh chống giặc ngoại xâm, bảo vệ độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Trong các cuộc đấu tranh đó, hàng triệu người con ưu tú đã hiến dâng tuổi thanh xuân, sẵn sàng xả thân cho Tổ quốc, dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh hoặc mang thương tật suốt đời. Máu đào và sự cống hiến, hy sinh cao cả của các thương binh, liệt sĩ để đất nước ta nở hoa độc lập, kết trái tự do. Khẳng định ngày thương binh liệt sĩ có ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội sâu sắc, thể hiện sự trân trọng, biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với những người đã hi sinh, cống hiến vì độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân; việc chăm sóc thương binh, bệnh bênh, gia đình liệt sĩ và người có công là vinh dự, là trách nhiệm của các cấp, các ngành, của tổ chức chính trị xã hội và của mọi người, của thế hệ hôm nay và mai sau.

Để triển khai công tác đền ơn, đáp nghĩa có chiều sâu, thực chất và hiệu quả trong thời gian tới trên địa bàn xã, ông Nguyễn Minh Hiếu, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã đề nghị các ngành, đoàn thể cần tuyên truyền sâu rộng hơn nữa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể xã hội và mỗi người dân bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, tích cực, thường xuyên, liên tục với phong trào “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng”, chung tay thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc; nỗ lực, chú tâm chăm lo hơn nữa các gia đình người có công cách mạng có hoàn cảnh khó khăn, người già cô đơn, không nơi nương tựa. Bên cạnh đó, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người có công, kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan, bảo đảm quyền lợi của người có công.

Tại buổi lễ, đã tặng 27 phần quà cho hộ gia đình chính sách, trong đó huyện tặng 4 phần quà, xã tặng 4 phần quà, Đoàn Thanh niên xã tặng 10 phần quà, Ban Chỉ huy Quân sự xã tặng 10 phần quà.

Sau buổi Lễ, Đoàn đã đến thắp nhang tại Khu di tích Lịch sử Văn hóa chiến thắng Bót Cây Trường (ấp 3, xã Trừ Văn Thố) để tưởng nhớ đến Anh hùng Trừ Văn Thố và các liệt sĩ đã hi sinh vì sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

Phan Nghĩa