Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Trừ Văn Thố

06-01-2017

Sáng ngày 28/12/2016, đoàn Đại biểu HĐND tỉnh Bình Dương gồm ông Nguyễn Hoàng Châu, ông Phan Hoàng Ân, ông Trần Thanh Liêm và Đại biểu HĐND huyện Bàu Bàng gồm ông Lưu Văn Long, ông Phan Quốc Tuấn, ông Nguyễn Thái Bình, ông Phạm Thanh Tân và bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết đã có buổi tiếp xúc với gần 50 cử tri xã Trừ Văn Thố sau kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa IX và kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa II nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

     Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã lần lượt báo cáo tóm tắt đến bà con cử tri về kết quả kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh khóa IX diễn ra từ ngày 7 đến ngày 9/12/2016. Tại kỳ họp này, các đại biểu đã tập trung đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội, thực thi pháp luật trên địa bàn tỉnh năm 2016 và quyết định phương hướng, nhiệm vụ năm 2017; xem xét các báo cáo, thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn theo quy định Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, đối với kỳ họp thứ 3 HĐND huyện vừa diễn ra trong 2 ngày 19-20/12/2016; tại kỳ họp cũng đã thông qua 23 báo cáo, 6 kế hoạch, 13 nghị quyết và 1quy chế về các lĩnh vực như: kinh tế, văn hóa, xã hội; quốc phòng an ninh, thu chi ngân sách nhà nước, đầu tư công, cải cách thủ tục hành chính và tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của tỉnh năm 2016 và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh năm 2017.Đồng thời, trả lời các ý kiến, kiến nghị đợt tiếp xúc cử tri trong kỳ họp trước.

          Sau khi nghe đại biểu HĐND Tỉnh, Huyện báo cáo, cử tri xã Trừ Văn Thố rất phấn khởi vui mừng về những kết quả đã đạt được của tỉnh Bình Dương và huyện Bàu Bàng trong năm 2016. Đồng thời, cử tri đã tiếp tục kiến nghị thêm đến đại biểu HĐND tỉnh, huyện một số ý kiến xung quanh các vấn đề như: An toàn vệ sinh thực phẩm ở các chợ và tiệm tạp hóa khi lễ tết sắp đến, cần xem xét lại tuyến đường giao thông ấp 4 khi mùa mưa đến là toàn bộ tuyến đường bị ngập úng, cần tăng cường vệ sinh môi trường thu gom rác ở các tuyến đường, tránh tình trạng vương vãi gây mất mỹ quan đô thị. Cùng với đó, cử tri cũng phản ảnh thêm vấn đề dự án đường Hồ Chí Minh đã không làm 2 năm, đến nay tuyến đường này đã xảy ra  nhiều ổ gà ổ voi gây nguy hiểm cho người dân đi lại khi mùa mưa, còn mùa khô thì xe chạy bụi đá bay vào nhà dân gây ô nhiểm mổi trường rất lớn, đề nghị đại biểu HĐND tỉnh, huyện sớm giải quyết cho người dân được an tâm.

Tại buổi tiếp xúc; đại diện HĐND Tỉnh, Huyện, đã trả lời, giải đáp, phân tích rõ các kiến nghị của cử tri. Đồng thời, ghi nhận một số kiến nghị của cử tri để trình lên các cơ quan chức năng giải quyết và sẽ trả lời cho cử tri trong kỳ họp tới./.

BAN BIÊN TẬP

Lượt truy cập: 251

Đánh giá bài viết: