Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Đại biểu HĐND Tỉnh, Huyện tiếp xúc cử tri xã Lai Uyên, Cây Trường II, Tân Hưng trước kỳ họp cuối năm 2015

13-11-2015

Chiều ngày 11/11/2015, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Bàu Bàng đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Lai Uyên, xã Cây Trường II, xã Tân Hưng trước kỳ họp cuối năm của HĐND tỉnh, HĐND huyện.

Tại buổi tiếp xúc cử tri xã Lai Uyên, ông Võ Văn Đức - Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Bình Dương; đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh và bà Nguyễn Thị Kim Phượng - Chủ tịch LĐLĐ huyện, đại diện cho tổ HĐND huyện đã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND tỉnh, huyện năm 2015; thông báo dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp lần thứ 18 khóa VIII, HĐND tỉnh và kỳ họp lần thứ 5 khóa I của HĐND huyện.


Đại biểu HĐND Tỉnh, Huyện tiếp xúc cử tri xã Lai Uyên

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thống nhất cao với kết quả hoạt động của HĐND tỉnh, huyện trong năm 2015, đồng thời cử tri xã Lai Uyên kiến nghị một số vấn đề xoay quanh công ty Mai Ngân có địa chỉ tại ấp Bàu Lòng, sản xuất loại nước uống có nhãn hiệu verygood không đúng địa chỉ đóng trên vỏ chai và có đấu hiệu lừa đảo đã bị xử phạt và cấm hoạt động nhưng hiện nay cây ty này vẫn tiếp tục hoạt động.

Tại xã Cây Trường II, trên tinh thần dân chủ và xây dựng cử tri xã Cây Trường II đã kiến nghị với Đoàn một số nội dung như : Đường giao thông nông thôn tại tổ 1 ấp ông Chài  đã xuống cấp nhưng chưa được nâng cấp sửa chữa , xem xét cấp quyền sử dụng đất cho các hộ dân tại chợ, chế độ chính sách  của việc thành lập Hội cựu TNXP, biên chế cho cấp dưỡng trường Mẫu giáo, thủ tục phòng công chứng còn quá rườm rà, không hướng dẫn kỹ cho người dân để người dân phải đi lại nhiều lần….

Tại xã Tân Hưng cử tri đã có một số vấn đề kiến nghị như cần quan tâm hơn đến chất lượng các công trình giao thông nông thôn đặc biệt là đường ĐT741B, hỗ trợ vốn trong chăn nuôi, xe lôi xe ba gác tự chế. Đồng thời đóng góp xây dựng cho nội dung Luật Dân sự sửa đổi để luật sát hơn với thực tế, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý đất đai, chính sách cho người có công, thương binh - liệt sĩ, vấn đề ô nhiễm môi trường…

Tại các buổi tiếp xúc, qua kiến nghị của cử tri, các đại biểu đã trả lời, giải đáp thỏa đáng hầu hết các vấn đề thắc mắc, kiến nghị của bà con cử tri thuộc thẩm quyền của từng cấp. Đồng thời tiếp thu các ý kiến của cử tri để chuyển đến các ngành chức năng thuộc thẩm quyền giải quyết và sẽ thông báo kết quả cho bà con cử tri vào dịp tiếp xúc sau./.

HỮU HOÀNG

Lượt truy cập: 115

Đánh giá bài viết: