Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Đại biểu Quốc hội khóa 14 của tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng.

03-10-2016

Chiều ngày 29/09/2016, Ông Nguyễn Văn Dành và Linh mục Nguyễn Văn Riển, 02 đại biểu thuộc đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã tiếp xúc với cử tri xã Lai Uyên, Huyện Bàu Bàng, nhằm thông báo các nội dung chương trình dự kiến của kỳ họp quốc hội lần thứ 2 sẽ diễn ra từ ngày 20/10 - 22/11 sắp tới tại Hà Nội.


              Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương tham gia buổi tiếp xúc cử tri xã Lai Uyên

Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã thông báo với bà con cử tri một số nội dung đã được Quốc hội xem xét thông qua tại kỳ họp lần thứ nhất và một số nội dung sẽ được xem xét thông qua tại kỳ họp lần này. Theo đó, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 04 dự án luật, 01 dự thảo Nghị quyết trong đó có Luật tín ngưỡng tôn giáo, Luật đấu giá tài sản, bổ sung một số điều của Bộ luật Hình sự. Quốc hội cũng sẽ xem xét cho ý kiến 14 dự thảo luật như Luật phòng chống tham nhũng sửa đổi,  Luật hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, Luật chuyển giao công nghệ,  Luật trợ giúp pháp lý sửa đổi… Kỳ họp lần này, Quốc hội xem xét các báo cáo về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và ngân sách trong năm 2016, quyết định kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và phương án bổ sung ngân sách trung ương năm 2017. Quốc hội tiến hành các phiên chất vấn và trả lời chất vấn cũng như xem xét các nội dung quan trọng khác. 

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng mong muốn trong kỳ họp thứ hai của Quốc hội cần xem xét về sự chênh lệch quá lớn giữa giá bán cao su của nông dân với mức giá cao su xuất khẩu. Cao su là cây mang lại kinh tế cho bà con nông dân Bình Dương và nhiều tỉnh thành khác tuy nhiên vài năm gần đây, cao su xuống giá đã ảnh hướng đến đời sống của người dân, nhà nước cần có chính sách hỗ trợ như hỗ trợ cho lúa gạo của khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Cử tri cũng nêu ý kiến về tình trạng lấn chiếm lòng lề đường gây cản trở giao thông cũng như dễ xảy ra tai nạn cho người đi xe máy khi phần đường dành cho xe hai bánh bị chiếm gần hết, bắt buộc lấn vào phần đường xe 4 bánh. Cử tri còn gặp khó khăn trong vấn đề giải quyết thủ tục hành chính, cần có quy định chung về các loại giấy tờ, có hướng dẫn cho bà con giảm bớt thời gian, công sức đi lại nhiều lần; nhiều cử tri quan tâm tới vấn đề môi trường và vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay…

Tại buổi tiếp xúc, Ông Nguyễn Văn Dành - Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương - đã đại diện đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương ghi nhận các ý kiến của cử tri và hứa sẽ trả lời cho cử tri xã Lai Uyên vào dịp tiếp xúc sau./.

BAN BIÊN TẬP

Lượt truy cập: 156

Đánh giá bài viết: