Truy cập nội dung luôn

Cổng Thông Tin Điện Tử Huyện Bàu Bàng

People's Committee of Bau Bang

Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri tại huyện Bàu Bàng

30-11-2017

Chiều ngày 28/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bình Dương gồm ông Nguyễn Văn Dành – Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Dương, Linh mục Nguyễn Văn Riễn – Chủ tịch Ủy ban đoàn kết công giáo tỉnh Bình Dương đã có buổi tiếp xúc với hơn 120 cử tri 2 xã Tân Hưng và xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng sau kỳ họp thứ tư Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, Linh mục Nguyễn Văn Riễn đã báo cáo với cử tri 2 xã kết quả kỳ họp lần thứ 4 Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 23/10 đến ngày 24/11/2017. Tại kỳ họp này Quốc hội đã thông qua và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của đất nước; xem xét thông qua 6 luật gồm; Luật Quản lý nợ công; Luật sửa đổi, bổ xung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng; Luật Lâm nghiệp; Luật Thủy sản; Luật quy hoạch; Luật sữa đổi, bổ sung một số điều của Luật cơ quan đại diện Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ở Nước ngoài. Bên cạnh đó Quốc hội đã tiến hành cho ý kiến 9 dự án Luật… 


Cử tri 2 xã tham gia buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH khóa XIV tại xã Hưng Hòa

Sau khi nghe đại biểu báo cáo tóm tắt nội dung kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, cử tri 2 xã của huyện Bàu Bàng đã rất vui mừng và phấn khởi khi kỳ họp kết thúc thành công với nhiều quyết sách để đưa đất nước ngày càng phát triển. Đồng thời cử tri cũng nêu lên ý kiến một số vấn đề như: Công tác phòng, chống tham nhũng vẫn chưa đạt hiệu quả theo mong muốn của cử tri; vấn đề thu hồi nợ xấu do tham nhũng vẫn chưa đạt yêu cầu; vấn đề tinh giản biên chế bộ máy nhà nước vẫn chưa hiệu quả; cần quan tâm hơn nữa tới đời sống cũng như hoạt động của Hội cựu thanh niên xung phong các cấp; tình trạng bạo lực, đánh đập trẻ em tại một số Cơ sở Giáo dục Mầm non tư nhân trong thời gian qua mà báo chí và các cơ quan chức năng phát hiện, kiến nghị sớm có biện pháp quản lý các Cơ sở Giáo dục Mầm non tư nhân để không xảy ra tình trạng bạo lực với trẻ nhỏ; kiến nghị đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm buôn bán ma túy; kiến nghị Quốc hội xem xét miễn giảm chế độ đóng Bảo hiểm y tế cho người dân Việt Nam từ 60 tuổi trở lên.


Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri tại 2 xã Tân Hưng và xã Hưng Hòa huyện Bàu Bàng

Sau khi bà con cử tri ý kiến, kiến nghị đại diện lãnh đạo huyện, xã đã giải đáp một số ý kiến của cử tri và ông Nguyễn Văn Dành – Giám đốc Sở Công thương tỉnh Bình Dương, Đại biểu Quốc hội cũng đã trả lời các ý kiến của cử tri và tiếp thu, ghi nhận một số ý kiến để trình lên kỳ họp Quốc hội tiếp theo xem xét giải quyết./.

BAN BIÊN TẬP

Lượt truy cập: 110

Đánh giá bài viết: